Triệu chứng và điều trị bệnh trĩ

Ngày nay với cuộc sống ngày một nâng cao, làm cho con người ít vận động hơn, làm họ có khả năng mắc bệnh trĩ rất cao, đây là một căn bệnh rất khó chịu mà nhiều người không thể chịu nổi. Chúng ta hãy cùng nhận biết bệnh trĩ và đưa ra giải pháp phòng ngừa, điều trị tốt nhất nhé.

Bệnh trĩ là căn bệnh được tạo thành từ sự con dãn quá mức của một hay nhiễu tĩnh mạch thuộc hệ thống tĩnh mạch của trĩ trên và dưới hậu môn, do đó tạo nên 2 loại của bệnh trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại. Có 2 triệu chứng của bệnh trĩ mà bạn cần phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị đó là chảy máu và sa búi trĩ.

Triệu chứng đầu tiên, hay gặp và dễ nhận biết nhất của bệnh trĩ đó là hiện tượng chảy máu. Đầu tiên có thể không gây khó chịu cho người bệnh, và người bệnh chỉ có thể phát hiện bệnh khi thấy trong phân có những tia máu nhỏ; nhưng càng về sau thì tiến triển của bệnh càng nặng hơn khi máu sẽ chảy thành giọt và tia. Nặng hơn nữa là khi mỗi lần bệnh nhân đi cầu, mỗi lần ngồi xổm, thậm chí mỗi lần đi lại đều bị chảy máu.

Hiện tượng sa búi trĩ sẽ xảy ra muộn hơn so với thời gian bị chảy máu, đây là hiện tượng xuất hiện một khối nhỏ lồi ở hậu môn, sau đó khối đó tự tụt vào trong được; càng về sau, nếu không điều trị kịp thời thì khối sa đó sẽ thường xuyên nằm ngoài hậu môn và không tụt vào được.

Một vài nguyên nhân của bệnh trĩ được cho là do tăng áp lực tĩnh mạch phần dưới của trực tràng, nguồn cơn gây áp lực phổ biến có thể là do táo bón lâu ngày, mang vác nặng, tư thế ngồi lâu, đứng nhiều, béo phì, mang thai hoặc sinh con, tiêu chảy, u bướu hậu môn trực tràng, hoặc viêm đại tràng mãn tính,…

Hiện nay với công nghệ khoa học hiện đại chúng ta có thể điều trị trĩ bằng nhiều phương pháp khác nhau, và một phương pháp được nhiều người lựa chọn đó là điều trị ngoại khoa bằng cách:

– Chích xơ, thắt trĩ bằng vòng cao su, quang đông hồng ngoại;

– Phẫu thuật cắt trĩ vòng, cắt trĩ từng búi, cắt trĩ sa bằng stapler, PPH,…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp điều trị trĩ bằng sử dụng các bài thuốc Nam dành cho người Việt hiệu quả tại nhà thuốc Bảo Liên – nơi các lương y với kinh nghiệm, y lý lâu năm điều chế những bài thuốc Nam đặc biệt dành cho người Việt giúp điều trị bệnh trĩ một cách hiệu quả và an toàn tuyệt đối; hãy liên hệ với nhà thuốc Bảo Liên để có được những tư vấn và lời khuyên chính xác nhất nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка