Trả lời câu hỏi: Bệnh mạch vành có nguy hiểm không?

benh dong mach vanh co nguy hiem khong

Cuộc sống xã hội hiện đại mang lại cho con người rất nhiều tiện ích như mua hàng chỉ cần ngồi tại nhà, gọi đồ ăn chỉ cần một cuộc gọi, hay đi những phương tiện cực nhanh, cùng với đó là những thói quen ăn uống, sinh hoạt thiếu điều độ, là nguyên nhân tạo nên nhiều căn bệnh nguy hiểm, một trong số chúng là bệnh mạch vành. Câu hỏi mà nhiều người thắc mắc đó là bệnh mạch vành có nguy hiểm không ?

Chúng tôi xin khẳng định rằng đây là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, bệnh mạch vành là căn nguyên gây tử vong hàng đầu trong số các bệnh lý về tim mạch hiện nay, và tại Việt Nam nó đang có xu hướng trẻ hóa do thói quen làm việc, sinh hoạt của người dân.

triệu chứng mạch vànhRất nhiều người cho rằng nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực chỉ xảy ra ở những người béo phì, thừa cân hay người cao tuổi, thực tế lại không phải vậy, ngay cả những người còn rất trẻ và khỏe mạnh cũng có nguy cơ mắc phải bệnh mạch vành dẫn tới các bệnh lý về tim mạch.

Khi mắc bệnh mạch vành sẽ ảnh hưởng như thế nào

Để cho cơ thể hoạt động bình thường, thì cần sự hoạt động ổn định của một bộ phận rất quan trọng đó chính là tim, nó cần cung cấp đầy đủ năng lượng, oxy và chất dinh dưỡng thông qua các động mạch vành.

Tuy nhiên, khi bạn mắc bệnh động mạch vành thì một hay nhiều nhánh của động mạch vành này bị tắc nghẽn một phần hoặc toàn phần bởi các mảng xơ vữa/xơ cứng gây nên do cholesterol, canxi,… tích tụ ở thành mạch.

Thông thường những cơn đau thắt ngực bất ngờ sẽ xảy ra khi động mạch vành bị chèn ép bởi các mảng xơ vữa chiếm hơn 50% lòng mạch. Cơn đau thắt ngực thường xảy ra khi bệnh nhân cố gắng quá sức dẫn tới tim cần lượng lớn oxy, nhưng động mạch không cung cấp đủ oxy dẫn tới hiện tượng đau thắt khó chịu.

Khi các mảng xơ cứng trong động mạch vành bị vỡ ra thì cơn đau thắt ngực có thể xảy ra cả khi người bệnh nghỉ ngơi, đây là hiện tượng đau thắt ngực không ổn định.

benh dong mach vanh co nguy hiem khongQuả tim là một bộ phận vô cùng quan trọng của cơ thể, nó đóng vai trò như một chiếc máy bơm máu và oxy đi khắp các bộ phận trên cơ thể, chính vì vậy nếu “chiếc máy bơm” này hoạt động không ổn định thì sẽ ảnh hưởng tới sự khỏe mạnh của toàn cơ thể.

Do đó, bạn đã hiểu bệnh mạch vành có nguy hiểm không, nó là nguyên nhân chính yếu gây nên những biến chứng nặng nề đối với người bệnh mà không thể lường trước được như những cơn đau thắt kéo dài, chứng nhồi máu cơ tim nguy hiểm,…

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка