Top 6 loại thực phẩm cho người bị suy thận

Nếu bạn đang có bệnh suy thận mạn hoặc đang chạy thận nhân tạo, bạn sẽ rất vui mừng khi biết rằng có rất nhiều loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và các khoáng chất, vitamin, cần thiết trong chế độ ăn uống của người suy thận. Dưới đây là danh sách 6 siêu thực phẩm hàng đầu cho người suy thận:

1. Ớt chuông đỏ
Ớt chuông đỏ là một lựa chọn tốt cho những người quan tâm về sức khỏe của thận. Ngoài việc tăng thêm màu sắc, gia vị cho món ăn, ớt chuông đỏ chứa lượng lớn vitamin A, C, B6, axit folic và chất xơ. Ngoài ra còn chứa chất chống oxy hóa lycopene, giúp cơ thể chống lại một số loại ung thư.
2. Bắp cải
Bắp cải vừa là thực phẩm rẻ tiền vừa là một loại rau tuyệt vời giàu vitamin K và C, chất xơ và là một nguồn cung cấp vitamin B6 và acid folic, vừa chứa lượng thấp kali, đặc biệt tốt cho người suy thận
3. Súp lơ
Một siêu phẩm tốt cho thận tiếp theo là súp lơ. Loại rau họ cải này mang lại rất nhiều vitamin C, cùng với folate và chất xơ. Ngoài ra nó có chứa các hợp chất giúp gan trung hòa các chất độc hại. Bạn cũng có thể dùng món nước ép súp lơ như một biện pháp lọc máu bằng thực phẩm.
4. Tỏi
Tỏi rất tốt cho việc giảm viêm và giảm cholesterol cho cơ thể. Nó cũng có chất chống oxy hóa. Nếu bạn đang theo chế độ ăn uống cho người suy thận lọc máu, sử dụng tăng cường tỏi làm gia vị trong bữa ăn của bạn là một phương pháp hiệu quả vô cùng lớn.

5. Hành
Một thực phẩm phổ biến được dùng cho gia vị nữa là hành tây. Hành tây rất giàu flavonoid, đặc biệt là quercetin. Flavonoid là các hóa chất tự nhiên ngăn chặn mỡ tích tụ mạch máu. Quercetin là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ mà được cho là giúp bệnh tim và bảo vệ cơ thể chống lại nhiều dạng ung thư. Nó cũng có đặc tính chống viêm. Điều này rất tốt cho người bị suy thận.
6. Cá
Cá là một nguồn cung cấp protein chất lượng. Cả Hiệp hội tiểu đương Mỹ và Hiệp hội tim mạch Mỹ khuyển cáo bạn nên ăn cá trong bữa ăn ít nhất là 2 đến 3 lần mỗi tuần. Ngoài việc là một thực phẩm chứa lượng protein cao, dễ tiêu hóa, cá chứa chất béo chống viêm được gọi là omega-3, bệnh suy thận nên ăn cá thay vì ăn thịt

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка