Tìm hiểu về bệnh trĩ và các phương pháp điều trị

Bệnh trĩ là một căn bệnh phổ biến hiện nay, có thể gây đau đớn ít nhiều, nhưng bệnh trĩ thường không nghiêm trọng, nguy hiểm tới tính mạng, chúng ta hoàn toàn có thể điều trị bệnh bằng cách dùng thuốc hoặc không dùng thuốc.

Trĩ là hiện tượng mà các mạch máu xung quanh vùng hậu môn bị sưng to lên và dễ bị chảy máu. Khi tĩnh mạch sưng bên trong ống hậu môn có thể hình thành lên trĩ nội, con sưng bên ngoài ống hậu môn là trĩ ngoại.

Nguyên nhân của bệnh trĩ

Trong hậu môn có chứa rất nhiều tĩnh mạch đẩy máu để giúp việc điều khiển quá trình đại tiện; tuy nhiên khi bạn thực hiện quá nhiều việc gia tăng áp lực lên tĩnh mạch và xương chậy và trực tràng, là nguyên nhân gây ra trĩ.

1. Bị trĩ do thói quen đi cầu

– Khi bạn bị táo bón hay tiêu chảy kéo dài thường gây ra sự căng thẳng, tạo áp lực lên tĩnh mạch ở hậu môn;

– Khi bạn đi cầu quá vội vàng cũng sẽ làm tăng sự căng thẳng quá mức lên các tĩnh mạch ở trực tràng.

2. Các nguyên nhân khác

– Hiện tượng thừa cân, béo phí cũng là nguyên nhân gây lên trĩ khi béo phì ở vùng bụng, xương chậu sẽ đè lên các tĩnh mạch vũng chậu.

– Việc lao động đứng quá lâu hay ngồi quá lâu ở một tư thế cũng là nguyên nhân dẫn tới bệnh trĩ;

– Phụ nữ trong thời kỳ mang thai, do thay đổi hormone sẽ làm tăng lượng máu chuyển xuống vùng xương chậu và các mô, điều này cũng làm gia tăng áp lực lên các mạch máu.

Cách điều trị bệnh trĩ

1. Cách điều trị bệnh trĩ không dùng thuốc

Bạn có thể đẩy lùi bệnh trĩ bằng việ thay đổi thói quen sinh hoạt lành mạnh và chăm sóc vùng hậu môn của mình thường xuyên, cẩn thận hơn.

  • Sau khi đi ngoài bạn hãy lau nhẹ nhàng hậu môn bằng giấy vệ sinh đã được làm ẩm bằng nước;
  • Dùng xà phòng để rửa nhưng dùng loại không chứa thuốc nhuộm hoặc nước hoa;
  • Tránh chà xát vùng hậu môn làm chúng bị tổn thương nặng hơn. Thay vì làm sạch hậu môn bằng giấy vệ sinh, bạn có thể rửa chúng bằng vòi sen hoặc chậu, sẽ làm cho hậu môn không bị chà sát mạnh;
  • Hãy chườm đá hậu môn vài lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 10 phút, sau đó đặt một miếng gạc ấm lên hậu môn khoảng 15 phút, sẽ khiến cho bạn cảm thấy dễ chịu và mau chóng chữa bệnh,…

Bên cạnh đó, nếu bạn đã dùng những cách trên mà không cải thiện được tình trạng bệnh trĩ thì hãy áp dụng bài thuốc nam gia truyền của nhà thuốc Bảo Liên để đẩy lùi bệnh trĩ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка