Tìm hiểu về bệnh mỡ máu cao và các dấu hiệu để nhận biết

benh mo mau cao

Bệnh mỡ máu cao là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay với những biến chứng nguy hiểm và đe dọa trực tiếp tới tính mạng con người như đột quỵ, tai biến mạch máu não, cao huyết áp, xơ vữa động mạch, viêm tụy cấp, tiểu đường… Vậy bạn đã biết gì về căn bệnh này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những triệu chứng, dấu hiệu nhận biết của căn bệnh này để có thể tự mình đưa ra những đánh giá sơ bộ về sức khỏe của mình cũng như những người thân xung quanh để phát hiện kịp thời căn bệnh này nhé.

benh mo mau caoBệnh mỡ máu cao có thể bắt gặp ở cả những người thừa cân, béo phì và cả những người gầy với những biểu hiện bên ngoài không rõ ràng. Khi đã xuất hiện các biểu hiện bệnh ra ngoài là lúc bệnh đã có những biến chứng. Cách tốt nhất để chúng ta phát hiện bệnh mỡ máu cao cũng như các bệnh tật khác là đăng ký khám sức khỏe toàn diện thường xuyên 6 tháng/lần. Cùng với đó, chúng ta cũng có thể căn cứ vào một số biển hiện dưới đây để xác đinh liệu mình có mắc bệnh mỡ máu cao hay không.

Các biểu hiện của bệnh mỡ máu cao:

Xuất hiện những cơn co thắt vùng ngực trong thời gian ngắn nhưng không thường xuyên. Cơn đau tự biến mất và có khả năng lặp lại bất cứ lúc nào. Cùng với đó, người bệnh có các biểu hiện như có cảm giác bị bóp nghet, đè nặng hay đau tức ngực trong thời gian từ một vài phút cho tới vài chục phút. Những cơn đau này thường diễn ra khi người bệnh hoạt động mạnh và nhanh chóng biến mất khi chúng ta nghỉ ngơi. Các triệu chứng có thể kèm theo khó thở, cảm giác đau tức lan ra cánh tay, lan lên hàm, cổ, thâm chí vùng dạ dày và sau lưng cũng có những cảm giác tương tự.

Bệnh mỡ máu cao có thể được biểu hiện qua các dấu hiệu bất thường: đau đầu, buồn nôn, vã mồ hôi, chóng mặt, hoa mắt, cơ thể mệt mỏi, mất sức, cơ thể mập phì kèm theo sức lao động sút giảm.

Trong một số ít trường hợp mắc bệnh mỡ máu cao, xuất hiện các triệu chứng như nổi các nốt bạn vàng trên da – nốt phồng rộp nhỏ có màu vàng, bề mặt trơn bóng. Các ban vàng này to bằng cỡ hạt sen, xuất hiện nhiều ở các vị trí bắp đùi, da mắt, khuỷu tay, ngực, lưng, gót chân,… không gây cảm giác đau ngứa.

Ngay khi phát hiện những triệu chứng, biểu hiện trên của bệnh mỡ máu cao, bạn cần nhanh chóng tới các bệnh viện để được khám, chẩn đoán bệnh chính xác và điều trị kịp thời.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка