Phương pháp điều trị bệnh mạch vành an toàn, hiệu quả

dieu tri benh mach vanh

Bệnh mạch vành là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm nhưng sự hình thành và phiển triển của nó lại rất thầm lặng, khó phát hiện sớm bệnh để điều trị. Nó gây tắc nghẽn mạch máu nuôi tim bởi các cục xơ vữa động mạch được hình thành trong quá trình sinh hoạt không hợp lý của cơ thể. Hiện nay để điều trị bệnh mạch vành hiệu quả nhất thì cần phải kết hợp nhiều phương pháp lại với nhau. Một số phương pháp được áp dụng rộng rãi là thay đổi thói quen sinh hoạt, sử dụng thuốc, phẫu thuật tim.

Thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày

Thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày là phương pháp điều trị bệnh mạch vành đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Một lối sống khoa học và lành mạnh sẽ góp phần lớn trong việc ngăn ngừa, cải thiện tình trạng không chỉ với bệnh mạch vành mà còn đối với nhiều căn bệnh khác.

dieu tri benh mach vanhĐối với những trường hợp phát hiện ra bệnh mạch vành sớm, chỉ cần thay đổi thói quen sinh hoạt, lối sống sao cho khoa học, hợp lý thì sẽ điều trị được bệnh dễ dàng. Để làm được như vậy, người bệnh cần nghiêm ngặt thực hiện các nguyên tắc sau:

Ăn uống điều độ

Tuân thủ một chế độ ăn uống điều độ, khoa học sẽ giúp người bệnh cải thiện tình trạng bệnh, hạn chế lượng cholesterol trong máu, nguyên nhân chính gây nên xơ vữa động mạch. Vì vậy, người bệnh nên ăn nhiều rau củ quả để bổ sung chất xơ và vitamin, hạn chế ăn thực phẩm chứa nhiều chất béo no như mỡ động vật, các loại thịt đỏ, dầu dừa, dầu cọ,…

Rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên

Để điều trị bệnh mạch vành một cách hiệu quả nhất cần để cơ thể thường xuyên đốt cháy lượng chất béo dư thừa, giảm hàm lượng cholesterol trong máu và làm giảm nguy cơ bệnh lý về tim mạch.

Không sử dụng các chất kích thích

Hàm lượng nicotin cao sẽ gây hại cho tim mạch, đặc biệt tác động xấu đến hệ thống mạch vành tim, do đó cần bỏ thuốc lá ngay.

Phẩu thuật bệnh mạch vành

Nếu tình trạng bệnh đã tiến triển nặng mà sử dụng những phương pháp trên không có hiệu quả thì người bệnh cần tiến hành phẫu thuật ngay. Đây là phương pháp điều trị bệnh mạch vành bằng cách can thiệp máy móc kĩ thuật tác động lên động mạch vành, có 2 phương pháp chính là:

Phẫu thuật bắc cầu động mạch vành

Bác sỹ sẽ lấy một phần động mạch hoặc tĩnh mạch ở phần khác trên cơ thể người bệnh rồi nối vòng qua phần mạch máu bị tắc nghẽn, sau đó máu truyền qua tim qua động mạch mới sẽ không bị tắc nghẽn.

Can thiệp động mạch vành qua da

Còn gọi là phương pháp nong động mạch vành. Một trái bong nhỏ được luồn qua động mạch và chen vào ngay chỗ chit hẹp, sau đó bóng được bơm phồng để nong rộng động mạch ra, sau đó sẽ đặt thêm một giá đỡ nhỏ giúp nâng đỡ thành động mạch để ngăn ngừa tắc nghẽn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка