Phòng bệnh suy thận với nhận biết 4 dấu hiệu bất thường khi đi tiểu

Các dấu hiệu bất thường khi đi tiểu có liên quan gì đến suy thận?

Như đã biết, mỗi ngày thận sẽ sản xuất ra khoảng 2 lít nước tiểu để loại bỏ các chất độc hại và dịch dư thừa ra khỏi cơ thể. Do vậy, mọi biểu hiện bất thường của nước tiểu đều có liên quan đến chức năng của thận mà chúng ta không nên chủ quan. Dưới đây là một số biểu hiện bất thường khi đi tiểu chúng ta cần có biện pháp xử trí triệt để ngay khi chúng xuất hiện, ngăn chặn nguy cơ bệnh tiến triển sang các giai đoạn nặng hơn.
– Tiểu đêm thường xuyên: Nếu thời gian gần đây, bạn có biểu hiện đi tiểu đêm thường xuyên 2 – 4 lần/ đêm, đây có thể là một dấu hiệu của bệnh thận do chức năng lọc của thận suy giảm làm tăng nhu cầu đi tiểu hoặc các bệnh lý về tuyến tiền liệt, nhiễm trùng đường tiểu
– Nước tiểu có nhiều bọt: Bạn thấy nước tiểu của bạn có nhiều bọt, bọt thường lâu tan thì chứng tỏ trong nước tiểu của bạn đang có rất nhiều protein, điều này cho thấy chức năng thận của bạn đang bị suy giảm, làm thất thoát protein ra ngoài.
– Nước tiểu có máu hay nước tiểu màu coca: Khi các bộ lọc nhỏ hay còn gọi là tiểu cầu bị tổn thương, các tế bào máu sẽ bị rò rỉ ra ngoài theo đường niệu, do vậy mà trong nước tiểu thường có máu. Đây là triệu chứng báo hiệu các bệnh lý về thận như hội chứng thận hư, suy thận
– Một số triệu chứng bất thường khác khi đi tiểu cũng cần được chú ý đó là nước tiểu có màu tối hoặc nhạt hơn bình thường, tiểu khó, căng tức khi đi tiểu.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка