Những loại thực phẩm là thần dược cho người bệnh trĩ

Ngoài việc các bệnh nhân bệnh trĩ sử dụng thuốc uống, các thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ ra thì điều quan trong đó là cần phải có chế độ ăn uống hợp lý để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

1. Uống thật nhiều nước

Người bị bệnh trĩ cần uống nhiều nước trong mọi trường hợp khác nhau như nước giải khát, nước trong bữa ăn bởi vì nước có khá nhiều lợi ích cho bệnh nhân trĩ, vì nước không chỉ có khả năng thanh lọc cơ thể mà còn giúp làm mềm phân.

Một ngày mỗi người nên uống 1,5 – 2 lít nước, và nên uống nhiều nước trái cây, rau quả và súp rau để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bên cạnh đó, người bệnh có thể sử dụng nước lạnh vào mỗi sáng để kích thích tiêu hóa. Các loại nước trái cây của những quả có màu sậm, mọng sẽ giúp cho người bị bệnh trĩ rất tốt như quả anh đào, dâu đên, dâu xanh có chứa anthocyanin và proanthocynidin có thể giảm đau, gải msuwng bệnh trĩ hiệu quả, uống ít nhất 1 ly nước trái cây hỗn hợp trên 1 ngày 1 lần.

2. Thực phầm nhiều chất xơ

Bên cạnh đó, một số dưỡng chất quan trọng mà người bị trĩ nên tăng cường thêm cho cơ thể đó là chất xơ vì chất xơ tham gia đáng kể vào quá trình trữ nước trong ruột, khiến cho phân dễ bở ra và dễ dàng di chuyển hơn.

Để bổ sung thêm chất xơ thì các loại rau quả, ngũ cốc là những chất cung cấp chất xơ hiệu quả tốt nhất như đậu phụ, cà rốt, súp lơ, ngũ cốc, dâu tây, cam, quýt,…

3. Tăng cường thực phẩm nhuận tràng

Những loại thực phẩm nhuận tràng đặc biệt tốt cho các bệnh nhân bị trĩ. Một số loại rau rất tốt cho nhuận tràng như rau mồng tơi, rau đay, rau diếp cá, rau dền hay rau lang nên nấu canh ăn thường xuyên sẽ rất tốt cho tình trạng bệnh trĩ.

Sau mỗi bữa ăn bạn cũng nên bổ sung thêm chuối hoặc dưa hấu, đây là những loại trái cây có tác dụng nhuận tràng. Cùng những loại thực phẩm dễ kiếm như măng, củ khoai lang, và một số thức ăn giàu magie rất tốt cho sức khỏe bệnh nhân trĩ như quả bơ, nho khô, hạt điều, quả hạnh,…

4. Thức ăn chứa nhiều chất sắt

Do bệnh trĩ thường gây ra mất máu mãn tính nên người bị bệnh thường xuyên cảm thấy thiếu máu, do đó trong chế độ ăn cần bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất sắt như ga gà, cá ngừ, cua hấp, nho khô, hạt điều, hạt hướng dương, hạt hạnh nhân, khoai tây luộc, rau bó xôi, dưa đỏ, mộc nhĩ đen, vừng, quả óc chó,… sẽ rất tốt cho bệnh nhân trĩ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка