Những loại thực phẩm đối nghịch và đẩy lùi độc tố cho nhau

Trong quá trình ăn uống hàng ngày chúng ta không tránh khỏi hấp thụ vào cơ thể những loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe bởi sở thích, thói quen ăn uống hàng ngày. Chính vì vậy hôm nay nhà thuốc Bảo Liên xin hướng dẫn bạn cách loại bỏ độc tố khi bạn đã lỡ ăn phải những thực phẩm không tốt cho cơ thể.

1. Thực phẩm có hại: Quẩy

Đối với nhiều người thì quẩy là lựa chọn của không ít người bởi sự tiện lợi và thơm ngon của nó; nhưng mà ít ai biết rằng trong quẩy đa số là phèn, một chất vô cơ có chứa nhôm; nếu hấp thụ quá nhiều vào cơ thể sẽ gây hại cho tế bào thần kinh, và chúng rất khó bị đào thải ra khỏi cơ thể. Nếu sử dụng thường xuyên thì có thể dẫn tới buồn phiền, trầm cảm, trí nhớ giảm sút, nguy hiểm hơn là chứng bệnh đáng sợ Alzheimer.

Thực phẩm giải độc: Sữa đậu

Nếu bạn đã lỡ ăn quẩy thì nên tự bảo vệ mình với sữa đậu nành; bởi vì trong sữa đậu nành rất giàu lecithin. Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng những người mắc Alzheimer uống 1 lượng lecithin nhất định có thể giúp họ cải thiện trí nhớ phần nào.

2. Thực phẩm có hại: Dưa chua

Đây là một món ăn yêu thích của nhiều người Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung. Tuy nhiên sau khi dưa được muối thì hàm lượng vitamin C bị mất đi, dưa muối còn chứa nhiều canxi và axit oxalic, nên sau khi ăn axit dễ bị hấp thu vào đường ruột, và khi bài tiết qua gan, thận sẽ bị kết tủa ở đường tiết niệu, gây nên nhiều bệnh. Không những thế hầu hết dưa được ngâm muối chứa nhiều muối nitrit cùng các loại amin trong cơ thể hình thành nitrosamine – hoạt chất gây nên ung thư.

Thuốc giải: Quả kiwi

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng các thực phẩm giàu vitamin có thể cản trở sự hình thành hợp chất gây ung thư nitrosamine, làm giảm nguy cơ gây ung thư đường ruột và dạ dày. Và chúng ta đã biết thì kiwi được mệnh danh là vua Vitamin C, ăn kiwi để đáp ứng nhu cầu vitamin C hàng ngày và phòng ngừa bệnh tật.

3. Thực phẩm có hại: Thịt xiên nướng

Cho dù thịt xiên nướng có hấp dẫn và đảm bảo an toàn thực phẩm đến đâu thì thịt sau khi nướng trên than hoa vẫn chứa nhiều pyrene benzene – là nguyên nhân gây nên nhiều mối đe dọa nguy hiểm cho dạ dày của bạn.

Thuốc giải: Khoai lang nướng

Trong khoai lang nướng rất giàu chất xơ có thể giúp đào thải độc tố từ thịt nướng ra ngoài cơ thể, đồng thời giúp  cơ thể ngăn chặn hấp thụ chất béo.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка