Những loại hoa quả tốt cho bệnh nhân gout

Đối với bệnh nhân gout thì chế độ ăn uống có một vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải thiện tình trạng bệnh gout. Người bệnh nên có chế độ ăn uống hợp lý, sử dụng các thực phẩm không có hoặc ít nhân purine. Đặc biệt nên sử dụng những loại quả dưới đây để hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả nhất.

1. Dưa hấu

Dứa hấu trong Đông Y có ghi rằng là loại quả có tính lạnh, vị ngọt có công dụng thanh nhiệt, giải thử, trừ phiền chỉ khát và có lợi cho tiểu tiện. Bên cạnh đó trong thành phần của dưa hấu có chứa hàm lượng lớn muối kali, nước và hầu như không có chứa nhân purin. Là loại quả lý tưởng cho những người bị gout giai đoạn cấp tính.

2. Dưa leo

Là loại quả có tính kiềm, còn chứa nhiều nước, có tính mát, giúp thanh nhiệt, giải độc, nên có khả năng bài tiết axit uric thông qua đường tiết niệu ở người bị gout, từ đó hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả.

3. Lê, táo

Lê, táo là 2 loại quả có đặc tính tương tự nhau, chúng đều có vị mát, tính kiềm, vị ngọt, rất tốt cho người bị gout; trong lê táo có chứa nhiều muối, kali và nước không chứa nhân Purin.

4. Nho

Nho không chỉ là loại quả có hương vị thơm ngon, mà nó còn có tác dụng đặc biệt đối với người bị gout đó là giảm đau tốt; bên cạnh đó nho có tính kiềm, ngọt, giàu sinh tố không có nhân purin.

5. Dâu tây

Mặc dù chứa nhiều vitamin C hơn so với những loại trái cây khác nhưng dâu tây lại có tác dụng hiệu quả trong việc chống viêm; bên cạnh đó hoạt chất trong dâu tây có chứa quecritin giúp giảm sưng đau, có tác dụng mạnh khi dùng với khóm.

6. Blueberry (việt quất)

Quả việt quất được nhiều người gọi là thứ tiên phẩm ở trần gian, là loại trái cây tuyệt vời cho người bị bệnh gout. Trong việt quất có hoạt chất giúp cơ thể kháng viêm hiệu quả, bên cạnh đó anthocyanin có trong việt quất còn giúp giảm axit uric máu tự nhiên rất tốt.

Không những thế, quả việt quất còn có hiệu quả bất ngờ trong việc chống lại quá trình oxy hóa, có lợi cho sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

7. Bưởi

Trong bưởi có chứa hàm lượng lớn kali – đây là một hoạt chất quan trọng để điều trị bệnh gout. Bởi kali có tác dụng giúp thận thải tinh thể urate qua nước tiểu, cùng với đó vitamin C có trong bưởi cũng giảm tình trạng viêm hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những bài thuốc nam đến từ nhà thuốc Bảo Liên sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên có lợi cho sức khỏe người bị gout mà không mang lại bất kỳ tác dụng phụ nào.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка