Những cây thuốc trong vườn hỗ trợ điều trị tim mạch hữu hiệu

Những hoạt chất với tác dụng điều trị bệnh tim mạch có trong các loại cây dược liệu quý mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp trong vườn nhà như tam thất, hoa hòe, đan sâm,… giúp người bệnh có thể thuyên giảm tình trạng bệnh, thậm chí là khỏi hoàn toàn. Mời quý vị cùng tìm hiểu sự công hiệu đến khó tin của các vị thuốc dễ kiếm mà vô cùng quý giá này với Thuốc Nam Gia truyền Bảo Liên dưới đây nhé.


Những cây thuốc trong vườn hỗ trợ điều trị tim mạch hữu hiệu
Đan sâm
Đan sâm là một giống cỏ với phần rễ cây sau khi sấy khô có màu đỏ và rất giống với củ sâm. Tên gọi của loại thảo dược này cũng được bắt nguồn từ chính đặc điểm này, từ đan có nghĩa là đỏ, sâm là củ sâm. Đan sâm có thời gian sinh trưởng khá dài, độ cao khi trưởng thành cũng chỉ đạt từ 30 cho tới 80 cm. Loại cây này có dược tính giúp bổ máu, thông mạch, chữa trị hiệu quả đối với các bệnh nhân tim mạch, tai biến mach máu não, chữa co thắt động mạch,…

Tam thất
Tam thất cũng là một loại cây thuốc quý, giúp hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị các bệnh tim mạch. Người ta dùng rễ của tam thất, phơi khô để làm thuốc chữa bệnh. Hai thành phần hóa học quý có trong tam thất là arasaponin B và A. Tại Việt Nam, tam thất được trồng ở nhiều nơi khác nhau nhưng vùng núi Hà Giang là nơi cho ra chất lượng tam thất làm thuốc tốt nhất. Tam thất được dùng để điều trị các bệnh về tim mạch, có tác dụng bổ máu, tiêu các cục máu đông, chữa trị các cơn đau thắt do máu lưu thông kém khi xảy ra rối loại tuần hoàn ngoại hiện hay co thắt động mạch vành,…

Cây dừa cạn
Thuộc họ trúc đào với độ cao chỉ từ 40 cho tới 80 cm, cây dừa cạn được trồng hoặc mọc hoang rất nhiều tại các tỉnh thành của Việt Nam. Tất cả các bộ phận từ rễ, lá cho đến thân cây dừa cạn đều có thể được sử dụng để làm thuốc. Dừa cạn đã được dùng để chữa nhiều bệnh nguy hiểm như bệnh máu trắng, bệnh Vincristine hay bệnh Hodgkin,… Ở nước ta, người ta thường sức nước dừa cạn để chữa trị các bệnh đái tháo đường, cao huyết áp và giúp lợi tiểu.

Cây hoa hòe
Cây hoa hòe thuộc họ nhà cánh bướm, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp loại cây này trong những khu vườn hay mọc hoang khắp các cánh đồng,… Rutin có trong thành phần quả và hoa hòe được dùng để chữa trị cho các người bệnh cao huyết áp, giúp củng cố các thành mạch.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка