Những bài thuốc trị sỏi mật hiệu quả từ thiên nhiên

Khi trong đường mật có xuất hiện sỏi và gây ra sỏi mật, phát sinh ở cơ quan túi mật hay ống mật. Người bệnh cần phải áp dụng các bài thuốc nam trị sỏi mật để sỏi có thể nhanh chóng tan dần đi, tránh được các biến chứng nguy hiểm xảy ra. Sau đây là một số bài thuốc nam có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Dầu ô liu và quả chanh

Tỉ lệ dầu ô liu và chanh sẽ tùy theo kích thước sỏi mật to hay nhỏ mà dùng như sau: Sỏi có kích thước trung bình khoảng 10 mm: lấy 6 – 7 quả chanh vắt lấy nước cốt, sau đó hòa với 6 – 7 thìa dầu ô liu, khuấy đều lên, đổ thêm khoảng 3 – 4 chén nước đun sôi để nguội hòa đều ra rồi uống. Uống sau 3 – 4 giờ thì sẽ đi tiểu liên tục, nên hứng vào bô để lắng, xem xét quan sát dưới đáy bô có cặn trắng thì tức là tốt. Sỏi nhỏ thì có thể làm một lần, trường hợp sỏi to có thể làm 2 đến 3 ngày.

Quả đu đủ xanh

Đầu tiên bạn nên chọn quả đu đủ độ 400 – 600 gam không già, không non, loại quả bánh tẻ, vỏ còn xanh, còn nhiều nhựa trắng. Nhựa của quả đu đủ xanh bánh tẻ có tác dụng chính là vị thuốc trị sỏi mật, do đó không nên dùng những quả còn quá non hay đã quá già. Khi ngắt quả, bạn rửa sạch và cắt đầu, cắt đuôi tiếp đến là moi hết hột bỏ đi, cho thêm chút muối vào quả đu đủ cho vừa ăn, để nguyên cả vỏ xanh và nhựa đặt vào một cái nồi, đổ nước vào đun bằng phương pháp cách thủy 30 phút thì quả chín, cứ thế ăn mỗi ngày một quả. Nếu sỏi nhỏ có thể chỉ cần ăn 3 – 4 ngày rồi ngưng vài ngày là được. Nếu như sỏi to hơn thì nên ăn thường xuyên. Người bệnh có thể chấm thêm đường cho dễ ăn.

Rau om nước dừa

Rau om tươi rửa sạch, dùng khoảng 1 kg đem đi giã nát, vắt lấy phần nước cốt rồi sau đó hòa với nước dừa uống ngày khoảng 2 – 3 lần. Rau om khô thì chỉ cần dùng 500g – 600g sắc uống ngày từ 2 – 3 lần. Thời gian trung bình dùng 5 – 7 ngày tùy vào số lượng sỏi của người bệnh.

Mề gà, mật vịt

Bóc màng trong phần mề của con gà hoặc vịt đem đi phơi khô, sau đó tán nhỏ. Còn mật vịt thì đem ngâm rượu sau 15 ngày là có thể dùng được. Mỗi ngày bạn dùng ít bột của màng gà, vịt đã tán nhỏ cùng với mật con vịt ăn liên tục khoảng l0 – 15 ngày. Nên có sự kết hợp cùng rễ cây cỏ xước, rễ cây xấu hổ, rễ cây dứa dại, rễ cây đỗ ván đem đi băm phơi khô, sắc uống thì càng tốt, chóng khỏi hơn.

Các loại thuốc đông dược kết hợp

Dùng thành phần các loại dược liệu từ thiên nhiên để chế ra bài thuốc nam trị bệnh. Đối với phương pháp này, bạn nên tới những hiệu thuốc nam để có thể được tư vấn và kê đơn từ các thầy thuốc đông y để tìm hiểu về công dụng từng loại thuốc, xem có thành phần nào bị dị ứng hay không và hơn hết là điều chỉnh liều lượng cho phù hợp.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка