Nguyên nhân và cách điều trị bệnh viêm xoang

Viêm xoang là một căn bệnh xảy ra do bị viêm ở các xoang cạnh mũi bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, mà đa số là bởi nhiễm trùng. Viêm xoang được phân loại theo 2 cấp khác nhau đó là cấp tính và mãn tính, mỗi loại viêm xoang thì lại có cách điều trị khác nhau; với viêm xoang cấp tính thì điều trị nội khoa còn viêm xoang mãn tính lại phải điều trị ngoại khoa. Với tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng hiện nay thì số lượng bệnh viêm xoang ngày một tăng cao, do đó cần phải biết được triệu chứng, cách điều trị sao cho phù hợp nhất.

Những nguyên nhân gây viêm xoang
Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây nên viêm xoang như một vài nguyên nhân phổ biến thường gặp sau:

1.Do lỗ thông xoang bị tắc tạo thành môi trường để cho các loại vi khuẩn, nấm ứ động bên trong; cùng với đó các chất nhầy sẽ cản trở lưu thông không khí sẽ làm cho chất dịch thoát ra ngoài không kịp.

2.Một nguyên nhân phổ biến, đặc biệt đối với trẻ em đó là do hệ miễn dịch, sức đề kháng kém, dẫn tới suy yếu niêm mạc đường hô hấp, rối loạn hệ thần kinh thực vật và làm nó không đủ sức chống lại các vi khuẩn gây xoang.

3.Viêm xoang cũng có thể xuất hiện khi niêm mạc mũi bị phù nề, bít tắc lỗ thông xoang hoặc bị nhiễm trùng do một chất lạ nào đó, thường là các thức ăn biến chất, hóa chất độc hại.

4.Tuyến nhầy của xoang hoạt động quá nhiều cũng là một nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm xoang, khi nó không thoát kịp ra hết.

Bên cạnh đó còn nhiều nguyên nhân gây nên bệnh viêm xoang như do viêm mũi siêu vi cúm, sởi, bội nhiễm, viêm mũi dị ứng kéo dài, vẹo vách ngăn hoặc người từng bị chấn thương do tổn thương niêm mạc xoang,…

Cách điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả
Bạn chỉ cần pha 1 muỗng café muối với 2 cốc nước ấm khoảng gần 60 độ C và 1 ít chất bicarbonate, sau đó dùng ngón tay bịt chặt một bên mũi, tay còn lại cầm chén dung dịch úp chặt vào mũi rồi hít một hơi để dung dịch trôi vào trong rồi hỉ mũi ra nhẹ nhàng. Chỉ cần thực hiện động tác này liên tục khoảng 5 lần trong 2 tuần sẽ mang lại hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chữa xoang bằng việc sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên thân thiện với sức khỏe con người. Với mong muốn điều trị bệnh xoang cho bệnh nhân một cách an toàn và nhanh chóng, nhà thuốc Bảo Liên đã nghiên cứu và kết hợp các loại thảo dược thiên nhiên để cho ra bài thuốc Nam chuyên trị viêm xoang đã mang lại kết quả tích cực.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка