Nguyên nhân trẻ nhỏ bị mỡ máu cao là do đâu?

Mỡ máu cao là một trong những căn bệnh rất nguy hiểm, thường gặp ở người trung tuổi, người bị béo phì. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của đời sống, độ tuổi mắc bệnh ngày càng trẻ hóa. Thậm chí trẻ nhỏ cũng bị mỡ máu cao. Tại sao lại như vậy, nguyên nhân trẻ nhỏ bị mỡ máu cao là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Trẻ bị mỡ máu cao do béo phì

Nguy cơ bị mỡ máu cao ở những người béo phì là rất lớn, đặc biệt là ở trẻ em. Nếu trẻ phát triển cân nặng quá mức bạn cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế, xét nghiệm và kiểm tra thường xuyên. Lượng mỡ trong cơ thể quá lớn, hàm lượng protein hấp thụ quá nhiều khiến trẻ gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe.

Trẻ bị mỡ máu cao do chế độ ăn uống không hợp lý

Ngày nay, thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ, bánh kẹo, đường sữa, đồ ăn bổ dưỡng giàu protein… rất sẵn có, lại là những món ăn khoái khẩu của trẻ nhỏ. Nếu trẻ ăn quá nhiều những thực phẩm này, lười ăn rau xanh, hoa quả, công thêm việc ít vận động sẽ dẫn đến tình trạng mỡ máu cao. Bố mẹ thường có suy nghĩ muốn con ăn thật nhiều để mau chóng phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ. Chính suy nghĩ này đã khiến cho trẻ ăn uống tự do, mất cân bằng dinh dưỡng.

Những thực phẩm có thể gây mỡ máu cao ở trẻ bao gồm: trứng gà, nội tạng động vật, đồ chiên rán, hải sản… Bạn cần thiết lập cho trẻ một chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung rau xanh, chất xơ vào bữa ăn hàng ngày của trẻ.

Trẻ bị mỡ máu cao do lười vận động

Xã hội phát triển những món đồ chơi như ipad, điện thoại, trò chơi điện tử, các chương trình tivi… đã khiến trẻ ít vận động, luôn ngồi lì một chỗ. Nguyên nhân khách quan cũng là do không gian chật chội, trẻ chỉ có thể đi lại, vui chơi trong ngôi nhà của mình. Cộng với chế độ ăn uống không hợp lý đã tạo thành nguyên nhân khiến trẻ bị mỡ máu cao.

Trẻ bị mỡ máu cao do di truyền

Nếu bố mẹ hoặc ông bà, gia đình có tiền sử bị mỡ máu cao, bệnh liên quan đến tim mạch… thì trẻ có nguy cơ bị mỡ máu cao ngay từ khi còn nhỏ, thậm chí trong thời kỳ sơ sinh. Với trường hợp này bạn cần cho trẻ làm các xét nghiệm, kiểm tra, đo mức mỡ máu để kịp thời phát hiện và điều trị, tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка