Người mắc bệnh máu nhiễm mỡ nên ăn gì tốt cho sức khỏe

bị máu nhiễm mỡ nên ăn gì

Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới căn bệnh quái ác máu nhiễm mỡ đó chính là do chế độ ăn uống và sinh hoạt của mỗi người, chính vì vậy một khi đã mắc phải chứng bệnh này thì cần phải đặc biệt lưu ý hơn về chế độ dinh dưỡng hàng ngày sao cho cải thiện tình trạng bệnh cho tốt hơn. Và một trong những câu hỏi thường gặp nhất của bệnh nhân máu nhiễm mỡ đó là máu nhiễm mỡ nên ăn gì?

bị máu nhiễm mỡ nên ăn gìSau đây xin đưa ra những lời khuyên hữu ích để bạn và gia đình phòng ngừa, cải thiện tình trạng bệnh máu nhiễm mỡ.

Nên ăn ít chất béo

Nguyên tắc đầu tiên và cũng là nguyên tắc quan trọng nhất đối với bệnh nhân mắc bệnh máu nhiễm mỡ đó chính là phải ăn ít chất béo để giảm lượng cholesterol trong máu. Mỗi ngày chỉ được cung cấp dưới 30% calo chất béo, còn lại cần bổ sung thêm chất xơ, vitamin, khoáng chất khác,…

Tuyệt đối tránh sử dụng mỡ các loài động vật như mỡ lợn, mỡ bò, bơ,… hay các loại kem sữa động vật, bởi chúng chứa rất nhiều chất béo nó, có thể gây nên tắc động, làm xấu đi tình trạng bệnh mỡ trong máu.

Thay vào đó, bạn nên chọn những loại thịt nạc, hay thịt da cầm bỏ phần da đi, nên dùng những loại thức ăn làm từ sữa đã tách bỏ kem (còn được gọi là sữa gầy). Bên cạnh đó, cũng cần lựa chọn kĩ lưỡng những loại dầu sử dụng hàng ngày.

Tránh sử dụng dầu dừa, dầu cọ hay những thức ăn từ bơ thực vật dạng thỏi, bánh; các loại bánh nướng lò, khoai tây rán, mì ăn liền và những thức ăn công nghiệp được chế biến sẵn cũng là những thực phẩm người mắc máu nhiễm mỡ nên kiêng.

Vậy máu nhiễm mỡ nên ăn gì nếu không sử dụng những loại dầu trên, thay vào đó bạn hãy sử dụng dầu cải, dầu ô liu, dầu hạt rum, dầu ngô, đậu nành hoặc hướng dương, những loại dầu này có tác dụng đặc biệt trong việc hạ hàm lượng cholesterol trong máu, tuy nhiên cũng không được sử dụng tất cả chất béo trên vượt quá 30% lượng calo.

bị máu nhiễm mỡ nên ăn gìHạn chế ăn thịt đỏ, ăn nhiều cá và rau quả

Trong thành phần của các loại thịt đỏ có chứa hàm lượng lớn các chất béo no, chính vì vậy cần phải giới hạn chỉ 255 gram/tuần. Thay vào đó bạn có thể sử dụng các loại thịt trắng như thịt gia cầm, thịt cá. Đặc biệt nên sử dụng thịt các loại cá chứa hàm lượng cao Omega-3 có tác dụng bảo vệ tim mạch như cá ngừ, cá hồi, cá trích, cá mòi, cá thu,…

Cùng với đó, người mắc máu nhiễm mỡ nên ăn gì để bù đắp lượng năng lượng khi giảm hàm lượng thịt xuống, đó là tăng lượng chất xơ trong bữa ăn, đặc biệt tốt dưới dạng hòa tan như các hạt họ đậu, lúa mạch, rau, trái cây,…

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка