Người mắc bệnh máu nhiễm mỡ cần kiêng gì và nên ăn gì?

Đối với người mắc bệnh máu nhiễm mỡ thì chế dộ ăn uống là vô cùng quan trọng bởi nguyên nhân chính dẫn tới hàm lượng mỡ trong máu vượt quá con số bình thường là do chế độ ăn uống không điều độ và đúng cách. Do đó, câu hỏi mà nhiều người quan tâm đó là bệnh máu nhiễm mỡ cần kiêng gì và nên ăn gì ?

Chế độ ăn uống của bệnh nhân máu nhiễm mỡ sẽ không được tự do như trước mà cần phải áp dụng những nguyên tắc nhất định trong ăn uống nếu không bệnh tình sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, bên cạnh đó vẫn đảm bảo đầy đủ nguồn dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động.

bệnh máu nhiễm mỡ cần kiêng gìSau đây là 4 nguyên tắc trong ăn uống dành cho bệnh nhân mắc máu nhiễm mỡ:

Nên ăn các thực phẩm chứa ít hàm lượng cholesterol

Đây là nguyên tắc đầu tiên và cũng là nguyên tắc quan trọng nhất mà người mắc bệnh mỡ trong máu cần lưu ý, bởi hàm lượng cholesterol cao sẽ dẫn tới lượng mỡ trong máu cũng sẽ tăng theo, ảnh hưởng trực tiếp tới tình trạng người bệnh. Một số loại thực phầm có chứa hàm lượng thấp cholesterol mà chúng ta nên sử dụng đó là rau xanh, hoa quả, nấm hương, ngũ cốc, thịt nạc, bí đỏ,…

Kiêng các loại thực phẩm chứa chất béo no


Bệnh nhân mắc bệnh máu nhiễm mỡ cần kiêng gì cần tuyệt đối hạn chế sử dụng các thực phẩm chứa nhiều chất béo no, thường tồn tại trong mỡ và nội tạng của động vật. Do đó, trong chế biến đồ ăn cần sử dụng loại dầu ăn có nguồn gốc từ thực vật thay cho loại dầu chiết xuất từ mỡ động vật.

Bệnh nhân máu nhiễm mỡ nên ăn trực tiếp hoa quả

Chúng ta thường thích uống nước ép hoa quả thay vì ăn trực tiếp bởi vì uống nước ép sẽ làm tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng hơn, tuy nhiên nó lại vô tình làm giảm đi hàm lượng một số chất quan trọng đối với bệnh nhân mỡ trong máu đó là hàm lượng chất xơ có trong hoa quả. Chất xơ trong hoa quả có vai trò rất quan trọng, nó có tác dụng làm giảm hàm lượng chất béo, cholesterol hấp thu vào cơ thể, bên cạnh đó còn giảm đáng kể tình trạng tiêu hóa.

Bệnh máu nhiễm mỡ cần kiêng ăn thịt đỏ

Bởi trong thành phần của thịt đỏ có chứa rất nhiều cholesterol, do đó đây là một loại thực phẩm mà bệnh máu nhiễm mỡ cần tuyệt đối kiêng. Nếu người bệnh sử dụng thường xuyên các loại thịt đỏ sẽ làm chỉ số mỡ trong máu tăng lên rất nhiều, thay vào đó hãy sử dụng những loại thịt trắng như thịt cá, thịt vịt, gà,…

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка