Người đang mắc bệnh máu nhiễm mỡ kiêng ăn gì thì tốt nhất

máu nhiễm mỡ kiêng ăn gì

Chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân mắc bệnh máu nhiễm mỡ là vô cùng quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới nồng độ mỡ trong máu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình trạng bệnh nhân mỡ trong máu. Do đó, bệnh nhân mỡ máu kiêng ăn gì là câu hỏi thường gặp của những người mắc bệnh.

Bằng những kinh nghiệm thực tế của mình trong việc phòng và trị bệnh mỡ máu lâu năm của mình, nhà thuốc Bảo Liên xin đưa ra lời khuyên về dinh dưỡng chính xác và đầy đủ nhất dành cho bệnh nhân mỡ trong máu.

Điều đầu tiên mà bệnh nhân mắc bệnh mỡ máu nên kiêng ăn gì đó là cần phải biết kiểm soát việc ăn uống một cách nghiêm ngặt và kiên trì nhất.

máu nhiễm mỡ kiêng ăn gìChỉ nên ăn những loại thực phẩm có hàm lượng cholesterol thấp như các loại rau xanh, hoa quả, đậu, thịt nạc,… đặc biệt là các loại rau xanh giàu chất xơ sẽ làm giảm sự hấp thu của ruột đối với cholesterol.

Bên cạnh đó cũng cần một vài lưu ý nhỏ:

  • Không nên ăn tối quá muộn với các loại thức ăn chứa nhiều đạm vì dễ làm lắng động cholesterol trên thành mạch do khó tiêu hóa
  • Nên ăn nhạt hơn vì sẽ có lợi cho tim mạch và sức khỏe
  • Nên sử dụng những thực phẩm làm giảm nồng độ mỡ máu cao như gừng, nấm hương, trà, dầu ngô, đậu sữa, mộc nhĩ, hành tây, ba ba,…

Bên cạnh đó, cần đặc biệt kiêng khem những loại thực phẩm sau đây

Ăn ít chất béo

Chế độ ăn hàng ngày của bệnh nhân máu nhiễm mỡ chỉ được dưới 30% calo từ chất béo, để giảm cholesterol trong máu một cách tốt nhất. Do đó, ưu tiên đầu tiên đó là tuyệt đối tránh ăn các loại mỡ động vật (lợn, bò, bơ,…) và kem sữa bò, bởi chúng chứa rất nhiều chất béo no dễ gây tắc nghẽn động mạch.

máu nhiễm mỡ kiêng ăn gì

  • Tránh các thức ăn dạng bơ thực vật như bánh, bánh nướng lò, khoai tây rán, mì ăn liền, và thức ăn công nghiệp được chế biến sẵn khác. Nếu bạn muốn phết bơ lên bánh mì thì hãy chọn loại bơ thực vật mềm, không được sử dụng bơ dạng thỏi, bánh.
  • Tuyệt đối tránh dùng dầu cọ, dầu dừa mà thay bằng dầu o liu, dầu cải, dầu ngô, dầu hạt rum, dầu hướng dương, đây là những loại dầu có tác dụng tốt trong việc hạ mức cholesterol. Do trong bánh kem, kẹo socola, café có chứa các loại dầu cọ, dầu dừa nên tuyệt đối tránh những đồ uống này.

Ăn ít thịt đỏ, thay bằng cá và rau quả

  • Giới hạn lượng thịt đỏ (trâu, bò, ngựa, cừu) dưới 255 gram/tuần
  • Bổ sung thêm nhiều cá để hấp thu axit béo Omega-3 bảo vệ tim mạch
  • Tăng hàm lượng chất xơ trong mỗi bữa ăn, có thể dưới dạng hòa tan như gạo lức, đậu lăng, lúa mạch, rau,… đều rất tốt cho cơ thể, giúp loại trừ các muối mật ra ngoài,…

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка