Lợi ích bất ngờ của việc tập thể dục đối với bệnh suy thận

Thể dục thể chất là điều rất quan trọng với sức khỏe trong thế giới hiện đại ngày nay. Tập thể dục giữ cho cơ thể được khỏe mạnh và mọi người cảm thấy cuộcsống tốt hơn, hạnh phúc hơn. Và sau đây là giải đáp cho một số thắc mắc về việc tập thể dục với những người suy thận.

Tôi bị suy thận thì có thể tham gia vào các hoạt động thể chất mạnh?

Câu trả lời là có. Trước đây, người ta nghĩ rằng những người bị bệnh suy thận sẽ không thể tham gia vào các hoạt động mạnh mẽ. Nhưng hiện nay, người ta cho rằng bệnh nhân có thể quyết định theo đuổi một chương trình tập thể dục mạnh mẽ hơn và tốn nhiều năng lượng hơn.

Tập thể dục có lợi gì cho tôi – một bệnh nhân suy thận?

Ngoài việc để tăng năng lượng trao đổi chất, lợi ích khác từ tập thể dục có thể bao gồm: cải thiện sức mạnh cơ bắp, kiểm soát huyết áp tốt hơn, giảm mỡ trong máu, tạo ra giấc ngủ tốt hơn, sâu hơn, kiểm soát trọng lượng cơ thể…

Khi nào tôi nên tập thể dục?

Người bệnh suy thận nên cố gắng lên lịch tập luyện vào tất cả các ngày trong tuần. Về thời điểm thì nên chờ một giờ sau bữa ăn. Buổi sáng hoặc tối có thể là thời gian tốt nhất để tập thể dục. Không nên tập trước khi đi ngủ.

Khi nào tôi nên ngừng tập thể dục?

Bạn nên ngừng tập thể dục nếu có các dấu hiệu sau đây: bạn cảm thấy mệt mỏi, khó thở, đau ngực, tim đập nhanh, không đều, thấy đau dạ dày, chuột rút,chóng mặt, choáng váng, khi bạn bị sốt, có vấn đề về xương khớp khi tập thể dục, khi tập thể dục ảnh hưởng đến lịch trình chạy thận, đến lịch uống thuốc…

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка