Củ tam thất và công dụng đối với sức khỏe

Từ xa xưa ông cha ta đã biết sử dụng tam thất như một loại thuốc quý để chữa trị nhiều căn bệnh khác nhau, nhưng phần lớn mọi người không biết hết được công dụng tuyệt vời của nó, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nó có tác dụng như thế nào nhé.

Tam thất là một trong những vị thuốc quý có tác dụng trong nhiều mặt với độ an toàn cao, không gây tác dụng phụ. Ngày xưa người ta thường ví tam thất còn quý hơn vàng, bởi nhiều lúc bệnh cấp bách, có vàng trong nhà cũng chưa chắc đổi được tam thất để dùng.

Theo sách Đông Y có ghi lại thì Tam thất có vị ngọt, hơi đắng, tính ôn hòa, có tác dụng cầm máu, hóa ứ, giảm đau, tiêu sưng; tùy nhiên trong thời gian sử dụng tam thất để cầm máu người bệnh không được sử dụng gừng tỏi hoặc các chế phẩm từ gừng, tỏi.

Còn theo Dược điển Việt Nam có ghi rằng tam thất là dược liệu quý có tác dụng điều trị thổ huyết, băng huyết, rong kinh, sau khi đẻ huyết hôi không ra, ứ đọng đau bụng, lưu huyết, kiết lỵ ra máu, tan ứ huyết, thiếu máu, sưng tấy nặng, người mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, khó ngủ.

Bên cạnh đó, còn có những tác dụng khác được các nhà nghiên cứu Đông y chỉ ra như:

  • Kích thích tâm thần, giảm trầm cảm;
  • Trong củ tam thất có chứa hoạt chất noto ginsenosid có tác dụng làm giãn mạch máu, ngăn ngừa xơ vữa/xơ cứng động mạch, làm tăng khả năng chịu đựng của cơ thể trong môi trường thiếu oxy nghiêm trọng; chính vì vậy, tam thất giúp bảo vệ tim chống lại những tác nhân gây loạn nhịp;
  • Tam thất còn như một loại thuốc bổ có tác dụng tăng lực, tăng sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể;
  • Giảm sự phát triển mạnh của các khối u, hạn chế sự di căn của các tế bào ung thư, kéo dài thời gian sống của bệnh nhân ung thư;
  • Bên cạnh đó, tam thất còn có tác dụng hiệu quả trong việc chữa các trường hợp chảy máu do chấn thương kể cả trong nội tạng, tiêu máu ứ do phẫu thuật, bầm tím phần mềm do va đập; có thể rắc trực tiếp bột tam thất lên vết thương để cầm máu nhanh.

Với kinh nghiệm lâu năm cũng như am hiểu Đông Y truyền thống, nhà thuốc Bảo Liên đã nghiên cứu và điều chế ra những bài thuốc từ củ tam thất để hỗ trợ bệnh nhân điều trị bệnh xơ vữa động mạch một cách hiệu quả.

Không chỉ phòng và chống đông mạch máu mà bài thuốc của nhà thuốc Bảo Liên còn làm sạch lòng mạch máu, tăng khả năng đào thải gốc tự do, thanh lọc cơ thể,… để bạn có một sức khỏe tốt nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка