Chữa rôm sẩy, dị ứng, mẩn ngứa hiệu quả với rau muống

Theo các nghiên cứu khoa học thì trong rau muống có chứa tới 92% nước, các hoạt chất protit, gluxit, canxi, xenlulozer, photpho, sắt, vitamin B2, B3, PP, carotene,… và nhiều chất nhầy. Bên cạnh công dụng là thực phẩm giải nhiệt trong mùa nóng hiệu quả thì rau muống còn có nhiều tác dụng trong việc chữa trị một số bệnh thông thường như rôm sẩy, mẩn ngứa, dị ứng.

Trong Đông Y có ghi chép thì rau muốn có vị ngọt, nhạt, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng, lợi tiểu, chữa trị rôm sẩy, mẩn ngứa,… bằng những phương pháp như sau:

Tác dụng giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc, phòng chống say nóng, say nắng: Bạn hãy dùng nước ép rau muống hòa với một chút muối hoặc là nước rau muống luộc cho thêm chút chanh hoặc muối vào sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn nhiều. Trong mùa hè nóng bức bạn có thể dfung nước rau muốn thường xuyên mà không gây nên bất kỳ tác dụng phụ nào.

Tác dụng giải độc của rau muống: khi bị say sắn nhẹ thì có thể lấy một nắm rau muống, rửa sạch, rồi giã nát lấy nước cốt uống, khoảng 150 ml thì sẽ giúp giải độc hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lấy 100 gram rau muống rửa sạch, cắt đoạn trộn với 50 gram cám gạo tẻ rồi giã nhuyễn, cho thêm nước vào để uống. Nếu sau khi uống hỗn hợp trên mà cảm thấy không cải thiện tình trạng thì cần phải đến ngay cơ sở y tế bởi tình trạng của bệnh đã tiến triển nặng hơn.

Bên cạnh đó, rau muống còn có tác dụng điều trị đau dạ dày hiệu quả khi có triệu chứng ợ chua, nóng ruột, miệng khô đắng. Bạn hãy lấy 20 gram rau muống, 20 g rau má, 16 g rau sam, 20 g cỏ mực, 12 g vỏ quyết, sao tất cả vào ấm rồi đổ  500 ml nước sắc nhỏ còn một nửa nước thì chia thành 2 lần uống lúc đói, chắc chắn sẽ làm cơ thể cảm thấ thoải mái và đỡ các triệu chứng trên.

Rau muống còn có tác dụng điều trị rôm sẩy, mẩn ngứa, dị ứng hiệu quả; bạn chỉ cần lấy một nắm rau muống tươi rửa sạch, đun sôi kỹ rồi để vừa ấm, rửa chỗ thương tổn là được. Hoặc cũng có thể dùng 30 g rau muống, 15 g râu ngô, mã thầy 10 củ sắc uống hàng ngày sẽ rất nhanh khỏi.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng rau muống cũng cần phải lưu ý những trường hợp bị suy nhược nặng hư hàn không nên ăn nhiều rau muống; và những người mụn nhọt, vết thương đang trong quá trình lành nếu ăn nhiều rau muống sẽ làm sẹo lồi, ảnh hưởng tới thẩm mỹ, và không dùng nếu đang uống một số loại thuốc Đông y theo sự chỉ định của bác sỹ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка