Chế độ ăn uống phù hợp cho người bị mỡ máu cao

Ngày nay, chế độ ăn uống không hợp lý cùng với thói quen lười vận động đã khiến số lượng người bị mỡ máu cao ngày càng tăng. Nếu bạn hoặc những người thân quen đang mắc phải căn bệnh này thì hãy lưu lại những hướng dẫn về chế độ ăn uống phù hợp cho người mỡ máu cao sau đây.

Người bị mỡ máu cao không nên ăn thực phẩm giàu chất béo

Thực phẩm giàu chất béo sẽ khiến lượng cholesterol tăng lên, đồng nghĩa với lượng mỡ trong máu sẽ cao hơn rất nhiều. Ví dụ: thịt mỡ, bơ sữa, các loại đồ ngọt… Không ăn thực phẩm giàu chất béo là nguyên tắc ăn uống đầu tiên mà người mỡ máu cao cần phải lưu ý. Bạn chỉ nên ăn những thực phẩm ít cholesterol như: thịt nạc, các loại ngũ cốc, hoa quả, rau xanh…

Người bị mỡ máu cao không nên ăn nhiều thịt đỏ

Thịt đỏ là một trong những thực phẩm chứa rất nhiều cholesterol, không tốt cho người bị mỡ máu. Ví dụ: thịt bò, thịt vịt, thịt ngan, thịt trâu, thịt cừu…

Thay vì sử dụng thịt đỏ thì người bị mỡ máu cao có thể ăn các loại thịt trắng như: thịt gà, cá… Kể cả ăn thịt trắng thì bạn cũng cần bỏ hết phần da và mỡ để không bị tích tụ thêm bất cứ hàm lượng mỡ thừa nào vào cơ thể, dù chỉ là một lượng rất nhỏ.

Người bị mỡ máu cao nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả

Rau xanh và hoa quả chứa rất nhiều chất xơ, giúp cân bằng và làm giảm lượng mỡ thừa trong máu. Chỉ nên xay rau củ quả và uống cả bã, không nên uống nước ép không vì phần lớn hàm lượng chất xơ đều nằm trong phần bã này.

Tăng cường rau xanh, hoa quả trong bữa ăn hàng ngày vừa giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, cải thiện làn da, vừa hỗ trợ điều trị mỡ máu cao hiệu quả.

Người bị mỡ máu cao không nên ăn tối muộn và ăn quá nhiều

Buổi tối, cơ thể cần rất ít năng lượng vì không phải hoạt động gì nhiều. Không chỉ người bị mỡ máu cao mà ngay cả người bình thường cũng không nên ăn tối muộn và ăn quá nhiều. Điều này sẽ khiến cho thức ăn không kịp chuyển hóa thành năng lượng, cholesterol đọng lại trong cơ thể, mỡ trong máu tăng cao, dẫn đến nguy cơ xơ vữa động mạch, rất nguy hiểm.

Bạn nên ăn nhiều vào bữa sáng, ăn đủ no vào bữa trưa và có một bữa tối nhẹ nhàng là tốt nhất.

Đặc biệt, người bị mỡ máu cao không nên hút thuốc lá và sử dụng bia rượu, nước có ga.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка