Chế độ ăn phù hợp cho người mắc bệnh xơ vữa mạch máu

bệnh xơ vữa mạch máu

Người mắc bệnh xơ vữa mạch máu, xơ vữa động mạch vành cần có chế độ ăn uống đặc biệt để hạn chế việc làm tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn và đồng thời hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả.

bệnh xơ vữa mạch máuĐiều đầu tiên cần lưu ý trong chế độ ăn uống của người mắc bệnh xơ vữa mạch máu đó là giảm thiểu hàm lượng các chất béo bão hòa. Hạn chế lượng chất béo bão hòa hấp thu vào bên trong cơ thể là cách tốt để làm thuyên giảm bệnh xơ vữa động mạch. Nhờ vậy, người bệnh có thể được bảo vệ an toàn hơi khỏi nguy cơ xảy ra các cơn nhồi máu cơ tim. Cùng với đó, cắt giảm lượng chất béo trong chế độ ăn uống sẽ giúp người bệnh có thể giảm cân hiệu quả, giảm đáng kể lượng chất béo bão hòa tích tụ trong cơ thể. Để cắt giảm các chất béo bão hoàn trong chế độ dinh dưỡng, chúng ta nên hạn chế ăn các loại tim gan, phủ tạng động vật, dầu dừa. Thay vào đó, bạn nên ăn các thực phẩm có chứa các chất béo có lợi cho sức khỏe như cá với lượng vừa phải. Theo các nghiên cứu, mỗi tuần ít nhất 2 bữa ăn với cá sẽ giúp bổ sung hàm lượng chất béo omega-3 có lợi cho cơ thể, giúp giảm bới các mảng xơ vữa động mạch.

bệnh xơ vữa mạch máuThứ hai, chế độ ăn cho người bệnh xơ vữa mạch máu cần đa dạng các nhóm thực phẩm, chất dinh dưỡng khác nhau. Trong đó, đặc biệt cần bổ sung nhiều các loại rau củ quả tươi. Chất xơ có trong các loại trái cây và rau củ giúp người bệnh có cảm giác nhanh no và no lâu hơn. Bên cạnh đó, các vitamin và khoáng chất có trong các loại rau củ quả có tác dụng ức chế quá trình hấp thu chất béo bão hòa, giúp giảm hàm lượng chất béo tích trữ trong cơ thể bằng cách làm biến đổi và đào thải chúng ra bên ngoài.

Thứ ba, người mắc bệnh xơ vữa mạch máu nên áp dụng chế độ ăn nhạt bởi muối cũng có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người bệnh, làm gia tăng các nguy cơ xảy ra các biến chứng nguy hiểm như đột quỵt hay cao huyết áp.
Cuối cùng, người bệnh xơ vữa động mạch cần bổ sung lượng nước vừa đủ mỗi ngày (2 – 2,5 lít nước/ngày). Uống nước chia thành các đợt khác nhau, uống khi có nhu cầu. Không nên uống quá nhiều nước một lúc, cũng không nên uống quá vội, nên uống từ từ để cơ thể hấp thu dễ dàng hơn. Uống nước với lượng vừa đủ sẽ giúp người bệnh thanh lọc và đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка