Chế độ luyện tập cho người mắc bệnh tim mạch

Luyện tập thể dục thể thao là một hoạt động mang tới lơi ích to lớn về sức khỏe tuổi thọ cho con người, kể cả những bệnh nhân tim mạch nếu có kế hoạch tập luyện với cường độ và lựa chọn loại hình phù hợp.

Chế độ luyện tập phù hợp cho người mắc bệnh tim mạch
Người bệnh tim mạch không nên luyện tập với cường độ quá cao và những môn thể thao vận động mạnh để tránh gây áp lực cho tim và làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh. Chúng ta nên bắt đầu bằng những bài tập nhẹ nhàng và nâng dần mức độ theo thời gian.

Các môn thể thao, trò chơi vận động phù hợp cho người mắc bệnh tim mạch là đi bộ, chạy bộ, đạp xe, bơi lội,… Luyện tập bằng những loại hình này với mức độ phù hợp sẽ giúp tăng lượng oxy tiêu thụ, tăng nhịp tim, huyết áp tâm thu cũng như cung lượng tim và được đánh giá là rất có lợi cho bệnh nhân tim mạch. Trong tất cả các hoạt động kể trên, đi bộ là lựa chọn phù hợp nhất, dễ dàng tập luyện, không cần tới các dụng cụ hỗ trợ mà vẫn đem lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Mức độ và thời gian luyện tập của từng bệnh nhân cần có sự tư vấn và góp ý của các bác sĩ chuyên khoa. Các bệnh nhân suy tim ở độ I và II được khuyến nghị là nên luyện tập thể dục vừa phải, trong khi đó, các bệnh nhân suy tim nặng hơn ở cấp độ III chỉ nên vận động nhẹ nhàng. Trung bình, người mắc bệnh tim mạch có thể tập luyện đều đặn hàng ngày 30 phút với các hoạt động như tập dưỡng sinh, bơi lội, đạp xe, đi bộ,…

Song song với quá trình luyện tập, người bệnh cần chú ý tới các biểu hiện của cơ thể về việc vận động quá sức như cơ thể suy yếu, mệt mỏi thường xuyên sau các giờ tập luyện. Căn cứ vào đó, chúng ta có thể tiến hành cách điều chỉnh về mức độ, thời gian luyện tập sao cho phù hợp để đạt được các hiệu quả tập luyện. Đặc biệt nếu có các biểu hiện bất thường như đau tức ngực, đau nhức xương, ngộp thở, ngất,… thì cần dừng tập và đến gặp bác sĩ để kiểm tra và có lời khuyên đúng đắn.

Các bạn đang xem bài viết “Chế độ luyện tập cho người mắc bệnh tim mạch” của thương hiệu Thuốc Nam Bảo Liên. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn nhiều kiến thức và thông tin bổ ích để gìn giữ và phục hồi sức khỏe một cách khoa học và tích cực. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка