Cần làm gì để bảo vệ cơ thể trong những ngày đông giá rét

Mùa đông tới cũng đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ tạm biệt đi cái oi nồng của ngày hè và đối mặt với sự lạnh giá của trời đông. Vào những ngày trời trở rét, tốt nhất là bạn nên có những biện pháp để bảo vệ cho sức khỏe vì vào những ngày này cơ thể trở nên yếu hơn, kém hoạt động nên rất dễ nhiễm bệnh. Để biết cần làm gì cho việc bảo vệ cơ thể trong ngày đông giá rét, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng

Việc đảm bảo cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng không những là việc mà bạn nên quan tâm hằng ngày mà mùa đông cũng cần đặc biệt lưu ý. Nhiều người vẫn quan niệm rằng vào những ngày đông cơ thể ít hoạt động nên chỉ cần cung cấp một lượng nhỏ dưỡng chất là được, tuy nhiên thì chúng ta vẫn phải cung cấp đầy đủ những dưỡng chất thiết yếu với một lượng vừa phải vì khi mùa đông cơ thể sẽ dễ bị nhiễm bệnh hơn mùa hè do gió rét.

Những loại bệnh như cảm cúm, nhức đầu, mất ngủ,… rất dễ xuất hiện vào mùa đông. Trong trường hợp đó, các bạn có thể sử dụng các loại thảo dược hoặc thực phẩm chức năng bổ sung cho cơ thể, hỗ trợ chữa trị bệnh để cơ thể được bảo vệ tốt hơn.

Móng tay và tóc

Bạn có thể nhận thấy rõ ràng nhất những dấu hiệu của mùa đông trên cơ thể mình bởi móng tay và tóc. Trong mùa đông móng tay thường có hiện tượng bị khô, nứt nẻ và rất dễ gãy, tình trạng này là do lớp protein trong móng đã bị phá vỡ. Còn đối với tóc thì tóc trở nên khô và xơ hơn, lớp da đầu trở nên khô và dễ bong tróc, gây nên hiện trượng nhiều gàu đối với da đầu và viêm da tiết bã.

Để giúp cho móng tay và tóc không bị khô, bạn có thể cung cấp cho cơ thể vitamin bitotin có chứa trong các loại dầu gội hoặc lòng đỏ trừng. Đối với móng tay, bạn có thể ngâm móng tay trong hỗn hợp dầu ô liu ấm từ 15-30 phút, sau đó rửa lại bằng nước ấm sạch để giảm thiểu tình trạng móng tay bị khô. Nên lưu ý tránh những chất có chứa formaldehyd trong các chất làm móng bởi chúng có thể gây viêm da hoặc làm khô móng tay. Đối với tóc nên lưu ý hạn chế sử dụng các loại máy sấy tóc hoặc đội mũ len vì có thể làm khô và gây kích ứng với da đầu. Thay vào đó hãy dưỡng tóc bằng các chất protein hoặc các loại vitamin như vitamin A hay B12, sử dụng mũ vải nhân tạo hay vải bông để giúp tóc chắc mượt cũng như bảo vệ da đầu.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка