Các phương pháp điều trị mỡ máu cao không cần dùng thuốc

dieu tri mo mau

Mỡ máu cao là căn bệnh liên quan đến rối loạn lipid máu hay nồng độ cholesterol trong máu vượt quá ngưỡng cho phép. Căn bệnh này khá phổ biến và là nguyên nhân gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác như tai biến mạch máu não, bệnh mạch vành, xơ vữa động mạch,… Để điều trị mỡ máu cao chúng ta có thể sử dụng những phương pháp thiên nhiên không cần dùng thuốc nhưng đòi hỏi khá nhiều thời gian và sự kiên trì.

dieu tri mo mauCác phương pháp phòng ngừa, điều trị mỡ máu cao không cần dùng thuốc

Chế độ ăn uống lành mạnh: Kiêng các loại chất béo bão hòa trong chế độ ăn như dầu dừa, bơ, mỡ động vật,… Nếu không thể kiêng hoàn toàn thì cần đảm bảo ăn không quá 30% lượng chất béo bão hòa trong tổng lượng chất béo theo nhu cầu của cơ thể. Hạn chế hoặc kiêng hoàn toàn ăn các thực phẩm có chứa nhiều cholesterol như tim gan, não động vật,… Đối với các thực phẩm có đồng thời cả cholesterol và lecithin – chất hỗ trợ chuyển hóa cholesterol thì chúng ta cũng nên hạn chế nhưng không cần kiêng tuyệt đối. Bạn vẫn có thể ăn từ 2 đến 3 quả trứng trong 1 tuần. Chế độ ăn để phòng ngừa và điều trị mỡ máu cao cần bổ sung thêm các loại rau củ quả tươi. Bên cạnh đó, uống trà xanh giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ giảm cân cũng là một điều nên làm để có chế độ ăn uống lành mạnh, hỗ trợ điều trị mỡ máu. Chúng ta cũng cần từ bỏ các thói quen không lành mạnh như uống rượu bia, hút thuốc lá bởi chúng góp phần thúc đẩy quá trình tăng cholesterol có hại và xơ vữa động mạch.

dieu tri mo mauTập luyện thể dục thể thao: Chế độ tập luyện phù hợp với cơ thể từng người đều đặn ít nhất 30 phút mỗi ngày là một việc làm cần thiết để giúp chúng ta sống khỏe mạnh, đẩy lùi các nguy cơ mắc các bênh nguy hiểm, trong đó có mỡ máu cao. Đối với những người bệnh mỡ máu cao, tập thể dục thể thao cũng có hiệu quả giúp giảm cân, tiêu hao lượng chất béo bão hòa dư thừa trong cơ thể và làm thuyên giảm tình trạng bệnh.

Nếu bạn có thể áp dụng và duy trì đều đặn các phương pháp điều trị mỡ máu cao không dùng thuốc kể trên trong vòng từ 4 đến 6 tháng, bạn đã có thể cảm nhận được những thay đổi đáng kể về sức khỏe. Khi đó, hãy đến các bệnh viện để làm xét nghiệm, kiểm tra lại các chỉ số mỡ máu để đánh giá chính xác hiệu quả. Để đạt kết quả tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ để có được chế độ sinh hoạt và phương pháp điều trị kết hợp thích hợp nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка