Các cây thuốc nam chữa sỏi thận

Ngày nay, nhiều người có xu hướng muốn sử dụng những bài thuốc nam để chữa bệnh hơn bởi chúng không gây tác dụng phụ, không làm cho bệnh nhân cảm thấy nóng trong người mà ngược lại hiệu quả những bài thuốc này cũng không thua kém gì các vị thuốc tây. Đối với việc điều trị bệnh nói chung và cụ thể là bệnh sỏi thận nói riêng, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc một vài vị thuốc nam có thể giúp bạn tị sỏi thận hiệu quả mà không hề tốn kém.

Cây râu mèo

Một trong những cây thuốc nam có tác dụng chữa sỏi thận hiệu quả nhất phải kể đến đó là cây râu mèo. Được biết đến là loại cây mọc hoang ở khá nhiều nơi nên bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm chúng một cách dễ dàng. Dùng 30g – 50g cây râu mèo nấu cùng với 0.5 lít nước sôi. Uống 2 lần trong ngày, uống trước khi ăn 15-30 phút. Thường thì bài thuốc này nên uống khi nóng và dùng liên tục trong vòng 8 ngày liên tiếp, sau đó nghỉ khoảng 2 – 4 ngày và tiếp tục lặp lại quy trình đó.

Mùi tàu

Bên cạnh cây râu mèo thì mùi tàu cũng là một loại cây gia vị được sử dụng phổ biến trong các món ăn. Ngoài ra, mùi tàu còn là cây thuốc nam có khả năng chữa sỏi thận hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng 1 nắm mùi tàu đem hơ qua lửa cho chúng héo lại sau đó đem đi sắc cùng với 3 chén nước lọc cho đến khi còn 2/3 nước thì tức là thuốc đã hoàn thành. Với bài thuốc này thì bạn nên uống 3 lần trong ngày, chia làm 3 bữa sáng, trưa (trước khi ăn) và tối (trước khi đi ngủ).

Quả dứa

Cây thuốc nam chữa sỏi thận hiệu quả tiếp theo sử dụng một loại nguyên liệu vô cùng dễ tìm và hấp dẫn đó chính là quả dứa. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị gồm có 1 quả dứa và một chút phèn chua. Dứa sau khi mua về rửa sạch rồi tiếp đến khoét 1 lỗ, đặt vào trong lỗ đó một ít phèn chua, đem nướng chín để vắt lấy nước uống. Bệnh nhân nên sử dụng bài thuốc này trong vòng vài ngày để có thể giúp thuốc phát huy tác dụng.

Chuối hột

Một cách khác nữa đó là sử dụng chuối hột, là một trong những bài thuốc dân gian vô cùng công hiệu trong việc điều trị các bệnh lí về thận và tất nhiên đây cũng là một trong những cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận vô cùng dễ kiếm mà lại không tốn kém chi phí. Bạn chỉ cần dùng hột của trái chuối hột đã chín đem đi phơi khô và rang cho đến khi hột cháy và dễ dàng tán thành bột. Mỗi ngày bệnh nhân nên dùng 1 muỗng cà phê bột này hòa với nước uống, liều uống ngày 2-3 lần, liên tục trong vòng 10 – 20 ngày thì sẽ làm tiêu sỏi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка