Biểu hiện của bệnh xơ vữa mạch, tắc nghẽn mạch và hậu quả mang lại?

Biểu hiện của bệnh xơ vữa động mạch, nghẽn mạch và hậu quả bệnh mang lại

Những biểu hiện của bệnh xơ vữa động mạch không dễ phát hiện bởi vì bệnh không có những triệu chứng rõ ràng, thông thường chỉ nhận biết được khi bệnh đã trở lên nặng. Vậy triệu chứng của bệnh xơ vữa động mạch và hậu quả bệnh mang lại ra sao, hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Những dấu hiệu của bệnh xơ vữa động mạch, nghẽn mạch

Bệnh xơ vữa động mạch thường phải trải qua nhiều giai đoạn như sau :

♦ Giai đoạn đầu : ở giai đoạn này người bệnh thường chưa có những biểu hiện ra bên ngoài

♦ Giai đoạn lâm sàng : Xuất hiện các triệu chứng thiếu máu điển hình

♦ Giai đoạn biến chứng : Các biến chứng do sự thiếu máu cục bộ gây ra, Nó tùy thuộc vào cơ quan bị tổn thương mà có các biến chứng khác nhau.

Hậu quả của bệnh xơ vữa động mạch đối với người bệnh

Bệnh xơ vữa động mạch là một trong những bệnh lý nguy hiểm nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bệnh xơ vữa động mạch ở giai đoạn đầu thường chưa có những triệu chứng rõ rệt. Cho đến khi bệnh nặng hơn, máu cung cấp đến các bộ phận của cơ thể bị giảm dần do thành động mạch ngày càng dầy thêm và phình to ra gây tắc nghẽn động mạch. Người bệnh thường có các biểu hiện như tức ngực ( do máu không đủ cung cấp cho tim), trường hợp nặng hơn có thể gây đau tim và đột quỵ nếu như không được phát hiện và chữa trị kịp thời.

Đối với người bệnh bị xơ vữa động mạch ở chân thường xuất hiện các cơn đau như chuột rút do thành động mạch bị tắc khiến cho máu không cung cấp đủ đến chân

Xơ vữa động mạch chủ ( động mạch chủ, động mạch ngực, động mạch chủ bụng) thường có biểu hiện là hở van động mạch chủ hay vừa hở vừa hẹp động mạch chủ

Xơ vữa động mạch não : Với dạng này thường được nhận biết thông qua các triệu chứng như thiếu máu não, chóng mặt ù tai, đau đầu, rối loạn trí nhớ, hay mất tập trung,… Thậm chí nó còn làm tắc mạch máu não làm cho não không được cấp đủ máu dẫn đến mất nhận thức, méo miệng, hay liệt nửa người, hôn mê bất tỉnh.

Xơ vữa động mạch thận: xơ vữa động mạch ở thận sẽ dẫn đến bệnh thận mãn tính, suy giảm chức năng thận và thậm chí suy thận. Đối với xơ vữa động mạch thận, ban đầu thường không có biểu hiện gì nhưng khi bệnh đã nặng người bệnh thường sẽ đi tiểu nhiểu hoặc tiểu ít, thường tiểu nhiều vào ban đêm, ăn không ngon và thường buồn nôn, bị phù chân, tay, mặt.

Với những thông tin về biểu hiện của bệnh xơ vữa động mạch, nghẽn mạch và hậu quả bệnh mang lại mà chúng tôi chia sẻ như ở trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức cần thiết để nhận biết cũng như chủ động phát hiện sớm tình trạng của bệnh và có phương pháp điều trị phù hợp. Chúc các bạn luôn giữ cho mình một sức khỏe tốt nhất.

Bạn cần tư vấn & điều trị bệnh xơ vữa mạch, tắc nghẽn mạch hiệu quả bằng thuốc nam, vui lòng Click vào đây rồi làm theo hướng dẫn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка