Bí quyết phòng ngừa sỏi thận hiệu quả

Sỏi thận được hình thành do cơ thể bị mất nước và sự gia tăng nhiệt độ là nguyên nhân dẫn tới tình trạng mất nước; do đó những người phải làm việc trong môi trường nóng hoặc có thói quen không uống đủ nước sẽ dễ bị sỏi thận; khi nhiệt độ tăng lên 5 – 7 độ  sẽ làm tăng lên 30% các vấn đề liên quan đến bệnh sỏi thận. Chính vì vậy, chúng ta cần phải có biện pháp phòng ngừa sỏi thận ngay từ bây giờ để tránh những hậu quả đáng tiếc do sỏi thận gây ra.

1. Uống nhiều nước vào cả ban ngày và ban đêm trước khi đi ngủ

Uống nhiều nước là một biện pháp đơn giản nhất để bù lại lượng nước bị hao hụt khỏi cơ thể (do thông qua mồ hôi và nước tiểu,…). Khi cơ thể có đủ nước sẽ giúp cho gan, thận lọc các chất độc dễ dàng hơn, từ đó giảm thiểu khả năng tích tụ chất độc trong gan, thận, dẫn đến hình thành sỏi.

Tuy nhiên cũng không nên uống quá nhiều nước, bởi có thể dẫn tới tình trạng thừa nước và các tế bào trong cơ thể.

2. Cắt giảm các thực phẩm chứa nhiều Oxalat

Sự hình thành sỏi thận oxalate canxi được hình thành bởi một loại axit có tên là oxalate có nhiều trong các loại thực phẩm như sô cô la, trà đá, soda, dâu tây, cây đại hoàng, và một số loại hạt.

Việc hạn chế sử dụng các loại thực phẩm có chứa axit oxalat là một biện pháp đơn giản để phòng tránh sỏi thận hiệu quả.

3. Uống nhiều nước chanh

Sỏi thận được hình thành khi các thành phần trong nước tiểu là khoáng sản, axit và chất lỏng bị mất cân bằng; có nghĩa là trong lúc này thì hàm lượng canxi, axit uric, oxalate có chứa trong nước tiểu rất nhiều. Nếu ở điều kiện bình thường thì các chất này có thể được hòa tan bởi các chất lỏng hoặc chất citrate, nhưng khi không được hòa tan thì chúng sẽ kết hợp lại với nhau để hình thành lên sỏi thận.

Trong khi đó, nước chanh có tác dụng nâng cao mức citrate trong nước tiểu nên có tác dụng phòng ngừa sỏi oxalate canxi, sỏi axit uric.

4. Cắt giảm lượng caffeine

Bạn cũng hạn chế tiêu thụ quá nhiều các loại đồ ăn, đồ uống có chứa nhiều caffeine như trà, caffe, thuốc lá,… bởi vì chúng là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng mất nước cho cơ thể, từ đó hình thành sỏi thận.

Nhà thuốc Bảo Liên là một trong những cơ sở uy tín hàng đầu trong việc sử dụng những bài thuốc nam để điều trị sỏi thận, sỏi mật; nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì liên quan tới sỏi thận, sỏi mật thì hãy liên hệ ngay tới nhà thuốc Bảo Liên để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка