Bệnh xơ vữa động mạch, tắc nghẽn mạch hay gặp ở đối tượng nào?

Bệnh xơ vữa mạch, tắc nghẽn mạch thường gặp ở đối tượng nào

Bệnh xơ vữa mạch, tắc nghẽn mạch hay còn là bệnh động mạch vành đây là bệnh lý cực kỳ nguy hiểm nó được coi là nguyên nhân hàng đầu cướp đi sinh mạng của hàng triệu người trên thế giới. Vậy nguyên nhân chính gây ra bệnh lý nào vẫn đang được sự quan tâm của các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới. Qua khảo sát trên nhiều đối tượng mắc bệnh xơ vữa thì chủ yếu là do chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày không phù hợp nó là nguyên nhân chính phát sinh ra các vấn đề về tim mạch. Và dưới đây là một số đối tượng có nguy cơ mắc bệnh xơ vữa mạch, tắc nghẽn mạch cao hơn so với những người bình thường

Những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh xơ vữa mạch, tắc nghẽn mạch

Nhóm người bị cao huyết áp

Những người bị cao huyết áp khiến cho thành động mạch luôn phải chịu áp lực lớn, bị tổn thương và vách tim trở nên dày và cứng hơn. Chính vì thế, đây cũng là nhóm đối tượng có nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch cao hơn so với những người bình thường.

Người có chế độ ăn uống thừa cholesterol

Một chế độ ăn uống không phù hợp với quá nhiều chất béo và cholesterol, các thức ăn nhanh cũng như sử dụng các chất uống có cồn như rượu bia thường xuyên sẽ khiến cho các động mạch vành bị hẹp dần và dẫn đến tình trạng xơ vữa. Điều này rất nguy hiểm vì nó sẽ cản sự lưu thông của máu đến tim làm tăng nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch.

Những người béo phì

Béo phì là bệnh không nguy hiểm nhưng nó lại là yếu tố hàng đầu khiến bạn bị các bệnh như cao huyết áp, gan nhiễm mỡ, tim mạch và cả xơ vữa mạch tắc nghẽn mạch. Nguyên nhân chính đó là do lượng mỡ thừa trong cơ thể làm tăng cholesterol xấu tác động trực tiếp đến động mạch vành khiến cho động mạch luôn phải chịu sức ép lớn và hoạt động gấp nhiều lần.

Những người hút thuốc lá

Những người hút thuốc là thuộc một trong nhóm đối tượng có nguy cơ hàng đầu mắc bệnh xơ vữa mạch, tắc nghẽn mạch. Không chỉ ở những người hút thuốc chủ động mà ngay cả những tiếp xúc với khói thuốc thụ động cũng làm thắt chặt mạch máu, làm tăng nồng độ cholesterol và huyết áp. Không những vậy khói thuốc lá còn làm cho tình trạng thiếu oxy trong máu để nuôi các tế bào.

Người có tiểu sử gia đình mắc bệnh tim mạch

Nếu gia đình bạn có người bị mắc bệnh lý về tim mạch thì bạn cũng có nguy cơ mắc bệnh cao. Nhiều cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng những người có người thân bị mắc bệnh tim mạch sớm thì sẽ có nguy cơ mắc bệnh mạch vành cao hơn những người còn lại.

Nhóm người lười vận động

Việc luyện tập thể dục thường xuyên rất có lợi cho tim mách, nó giúp lưu thông mạch máu đi khắp cơ thể. Đặc biệt với chế độ dinh dưỡng nhiều chất như hiện nay, việc lười vận động sẽ làm tăng nguy cơ phát triển một số bệnh như béo phì, cao huyết ap và đặc biệt là các bệnh về tim mạch.

Để có một sức khỏe tốt và phòng tránh bệnh xơ vữa mạch, nghẽn mạch thì bản thân cần phải tránh những thói quen xấu, cũng như xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên đi khám để phát hiện bệnh sớm và có phương pháp điều trị xơ vữa mạch, nghẽn mạch cho phù hợp.

Bạn cần tư vấn và điều trị bệnh xơ vữa động mạch, tắc nghẽn mạch bằng thuốc nam, vui lòng Click vào đây rồi làm theo hướng dẫn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка