Bệnh viêm da cơ địa có nguy hiểm không?

Số lượng người mắc viêm da cơ địa hiện nay không phải ít, bởi bất kì ai cũng có thể mắc phải chứng viêm da này và ở bất kì độ tuổi nào. Vậy liệu chứng bệnh này có nguy hiểm đến sưc khỏe của người mắc bệnh hay không, có những lưu ý đặc biệt nào đối với người mắc phải, hãy cùng chúng tôi dành ra 5 phút để đọc bài viết dưới đây nhé.

Khi người bệnh bị viêm da cơ địa, trên da sẽ xuất hiện các vết da đỏ tấy lên, sần sùi, kèm theo đó là những bọc mụn nước lớn và li ti bên trong có dịch nước. Nếu nhìn bên ngoài rất dễ nhầm lẫn với những bệnh viêm da thông thường khác nên nhiều người có thể chủ quan, chỉ ra hiệu thuốc mua thuốc về tự trị liệu. Những vết mụn nước trên da thường gây ngứa cho người bệnh, đem lại cảm giác muốn gãi vì rất ngứa (giống như những bệnh lí về da khác) nhưng nếu càng gãi, nước dịch nếu lan ra vùng diện tích da xung quanh thì vùng da đó tiếp tục bị viêm da cơ địa. Khi bệnh nặng thêm thì vùng da bị nhiễm bệnh sẽ chảy dịch, phù nề, sau một thời gian sẽ đóng vảy, các vết xước trên da có nhiều khả năng bị bội nhiễm và hình thành mụn mủ dịch vàng.

Mặc dù viêm da cơ địa không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng do những vùng thường xuất hiện chứng viêm da này lại là những vùng tại mặt, ở tay chân hoặc nặng hơn có thể lan ra khắp cơ thể nên gây rất nhiều khó chịu và bất tiện cho người bệnh trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày, khi bị bệnh khó tiếp xúc với mọi người xung quanh. Ngoài ra thì viêm da cơ địa có thể để lại một vài biến chứng như viêm mũi, viêm họng, viêm mắt, cơ thể suy nhược, sốt, hen suyễn,…

Để phòng tránh được căn bệnh phiền toái này, hãy thực hiện đúng theo những chỉ dẫn sau:

  • Luôn giữ vệ sinh cho da, làm sạch da.
  • Không sử dụng nhiều loại nước hoa hoặc mỹ phẩm để tránh dị ứng.
  • Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với những hóa chất như nước rửa bát, xà phòng,… và nên chọn những loại dịu nhẹ cho da để tránh bị kích ứng.
  • Tránh không tiếp xúc nhiều với những môi trường bị ô nhiễm, nhiều khói bụi hoặc có chứa các chất độc hại.
  • Đối với người có cơ địa dễ bị dị ứng cần tránh tiếp xúc hoặc ăn những đồ ăn có thể gây dị ứng cho da, tránh sự thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột.

Trên đây là một vài những thông tin mà bạn cần biết về bệnh viêm da cơ địa cũng như cách thức để phòng chống không bị mắc phải căn bệnh phiền phức này, Mọi thông tin chi tiết liên qua các bạn có thể truy cập vào website: https://thuocnamgiatruyen.com/. – Hoặc ĐT cho bác sĩ tư vấn : 0973.063.859 (Lương Y Bs.Ngô Tuấn)

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка