Bệnh máu nhiễm mỡ có nguy hiểm không và hậu quả nó mang lại

bệnh mỡ trong máu có nguy hiểm không

Một trong những câu hỏi thường gặp của những bệnh nhân mắc bệnh máu nhiễm mỡ đó là bệnh máu nhiễm mỡ có nguy hiểm không ? mỡ trong máu cao rất dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho cơ thể nếu để tình trạng này kéo dài, gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm như viêm tụy, tiểu đường, đột quỵ, tim mạch, gan,…

Chính lối sống hiện đại ngày nay của con người đã làm tình trạng người mắc bệnh máu nhiễm mỡ ngày càng trẻ hóa, do thói quen ăn uống không hợp lý, công việc bận rộn, thói quen lười vận động làm tăng nguy cơ máu nhiễm mỡ, béo phì, thừa cân.

bệnh mỡ trong máu có nguy hiểm khôngDưới đây là những căn bệnh nguy hiểm rất dễ mắc phải do biến chứng của bệnh máu nhiễm mỡ.

Tiểu đường loại 2

Qua nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học nổi tiếng trên toàn thế giới, đã tìm ra mối liên hệ mật thiết giữa bệnh mỡ máu cao với bệnh tiểu đường loại 2; đặc biệt là những đối tượng có nguy cơ cao huyết áp, HDL thấp, đường huyết cao và tăng mỡ bụng.

Khi chỉ số triglycerides hàm lượng cao kết hợp với 1 trong những điều kiện kể trên sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 lên tới 3-5 lần bình thường.

Bệnh viêm tụy

Biểu hiện của bệnh viêm tụy có thể bất ngờ đau bụng dữ dội, sốt, nôn mửa, thở nhanh, nhịp tim nhanh và không đều; nguyên nhân là do hàm lượng mỡ trong máu cao gây lên việc sưng tuyến tụy.

Không những thế, nếu trường hợp biến chứng xấu hơn dẫn tới dịch tiêu hóa bị rò rỉ ra bên ngoài tuyến tụy sẽ đe dọa tính mạng của người bệnh, do đó cần hết sức lưu ý nếu phát hiện thấy biểu hiện bệnh viêm tụy xảy ra.

Bệnh gan

Các bệnh gan mãn tính như ung thư, suy gan, xơ gan,… có nguyên nhân phổ biến nhất là lượng mỡ trong gan tăng cao. Biểu hiện ở trên 10% gan đã được thay thế bằng mỡ, biểu hiện dễ thấy nhất đối với gan nhiễm mỡ là bệnh tiểu đường, béo phì, thừa cân.

Tới đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời rằng bệnh máu nhiễm mỡ có nguy hiểm không, tuy nhiễn nó còn gây nên rất nhiều biến chứng nguy hiểm khác đến trí tuệ, tim mạch mà bạn không ngờ tới.

Sa sút trí tuệ

Chỉ số mỡ trong máu triglycerides hàm lượng cao có thể dẫn đến suy giảm trí nhớ, ngôn ngữ, tư duy và hành vi, bởi mỡ máu có thể gây hại cho mạch máu bên trong não, hình thành nên một loại protein độc hại có tên amyloid.

Đột quỵ

bệnh mỡ trong máu có nguy hiểm khôngMột nghiên cứu mới gần đây cho rằng phụ nữ lớn tuổi nếu có hàm lượng mỡ máu triglycerides cao sẽ có nguy cơ gây lên đột quỵ cao hơn rất nhiều, do ảnh hưởng đến các mạch máu cung cấp cho não.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка