Bài thuốc nam chữa viêm họng và thanh quản hiệu quả

Khi tiết trời trở lạnh thì cũng là lúc cơ thể chúng ta chưa thích nghi được với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, điều đó làm cho các bộ phận của cơ thể rất dễ bị tổn thương, trong đó có họng và thanh quản là những bộ phận dễ bị bệnh nhất. Chúng ta hãy cùng nhà thuốc Bảo Liên tìm hiểu về những bài thuốc đơn giản để trị bệnh viêm họng và thanh quản để có một sức khỏe tốt nhất.

Bệnh viêm họng có những biểu hiện rất khó chịu như họng bị khô, đau rát, khi nuốt nước bọt cũng thấy đau, có khi niêm mạc họng bị phù nề, sung huyết; khiến cho tiếng nói bị khản, không còn trong và bình thường như trước nữa. Nếu bệnh tiến triển nặng hơn có thể dẫn tới sốt nhẹ, toàn thân mệt mỏi, dã dời. Để điều trị chứng viêm họng bạn có thể sử dụng một số bài thuốc đơn giản sau:

Bài thuốc 1: Bạn sử dụng 12 g huyền sâm, 16 g tía tô, 10 g trần bì, 10 g cam thảo, 20 g đinh lăng, sắc lấy nước uống ngày uống 1 thang sẽ giúp điều trị viêm họng hiểu quả.

Bài thuốc 2: Bồ công anh 16 g, 10 g ngân hoa, 12 g liên kiều, 12 g cát cánh, 16 g mạch môn, 16 g tô diệp, 10 g trần bì, 10 g phòng sâm, 12 g hoàng bá, 4 g sinh khương, 10 g cam thảo; tất cả sắc lấy nước uống ngày 1 thang, sắc 3 lần uống 3 lần sẽ mang lại hiệu quả chữa trị viêm họng trong thời gian ngắn.

Như chúng ta đã biết thì viêm thanh quản là hiện tượng thanh quản bị viêm do thay đổi nhiệt độ đột ngột mà người bệnh không được điều trị đúng cách, diễn biến kéo dài, thanh quản không thích ứng kịp, khiến cho đau rát họng, ho kéo dài, hơi thở nóng, có thể nói khan hoặc mất tiếng.

Nguyên tắc điều trị viêm thanh quản đó là trừ phong tà, chống viêm, tuyên phế, thanh yết hầu; có thể dùng các bài thuốc sau:

Bài thuốc 1: 12 g huyền sâm, 10 g đan bì, 12 g khương hoạt, 6 g tế tân, 12 g mạch môn, 16 g tang diệp, 20 g rau má, 20 g đinh lăng, 10 g trần bì, 12 g cát cánh, 10 hạnh nhân, 12 g bạch nhược, 10 g cam thảo; ngày 1 thang sắc 3 lần uống 3 lần nước.

Bên cạnh đó, nếu bạn còn bất kỳ điều gì băn khoăn, thắc mắc về cách sử dụng, tác dụng của những bài thuốc trị bệnh thì hãy liên hệ ngay tới nhà thuốc Bảo Liên – nhà thuốc nam cho người Việt với những thầy thuốc lâu năm có kinh nghiệm, kiến thức y lý sâu rộng sẽ giải đáp thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка