Bài thuốc dân gian giúp chữa sỏi thận hiệu quả

Như chúng ta đã biết thì sỏi thật là một trong những căn bệnh nguy hiểm và ngày càng trở nên phổ biển hơn bởi đối tượng mắc phải sỏi thận đang ngày càng mở rộng ra. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân từ đâu mà hình thành nên sỏi thận và những bài thuốc dân gian đơn giản chữa trị sỏi thận hiệu quả nhé.

Nguyên nhân hình thành sỏi thận

Sỏi thận – Kidney Stone là những viên sỏi ở bên trong thận, chúng được tạo thành từ muối khoáng và axit. Sỏi thận có thể được tạo thành từ nhiều nguyên nhân, và phổ biến nhất là sự hình thành nước tiểu tập trung, điều này cho phép các khoáng chất kết tinh lại và dính với nhau tạo nên sỏi.

Khi sỏi thận di chuyển có thể gây nên đau đớn, những cơn đau có thể bắt đầu ở phía sau ngay dưới xương sườn, rồi chuyển tới bụng dưới và háng; và cơn đau có thể thay đổi khi di chuyển sỏi thận qua đường tiểu.

Sỏi thận có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, và một vài nguyên nhân phổ biến thường gặp như việc do uống ít nước, việc này sẽ khiến hệ tiết niệu ít việc, lượng nước tiêu lwuu cữu và trở nên đậm đặc hơn, chúng lắng đọng lại và dễ dàng hình thành sỏi thận và sỏi đường tiết niệu. Do đó cần phải uống đủ nước hàng ngày để phòng chống sỏi thận hiệu quả.

Bên cạnh đó cũng có một vài nguyên nhân gây nên sỏi thận như việc hấp thu và đào thải kém, không ăn bữa sáng thường xuyên và ít vận động cũng là những yếu tố dễ dàng gây nên bệnh sỏi thận.

Một số bài thuốc điều trị sỏi thận

Trị sỏi thận với ngò gai (mùi tàu): Ngò gai là một loại gia vị rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt; bên cạnh đó thì ngò gai cũng có công dụng rất quan trọng trong điều trị bệnh sỏi thận mà không cần phẫu thuật.

Bạn chỉ cần 1 nắm lá ngò gai rửa sạch, hơ trên lửa cho héo đi rồi cho vào nồi đun cùng 3 chén nước cho tới khi còn 2 chén là được; chia bài thuốc làm 3 lần uống hết trong ngày trước mỗi bữa ăn, nam giới uống nước trong khoảng 7 ngày còn nữ giới là 9 ngày sẽ đào thải hết sroi thận ra bên ngoài.

Điều trị sỏi thận với cây rau ngổ: Không chỉ là một loại rau thơm ưa chuộng mà rau ngổ còn có dược tính để chữa trị sỏi thận rất tốt.

Bạn lấy rau ngổ rửa thật sạch, sau đó giã nhỏ lấy nước cộng với 1 chút muối hòa đều uống ngày 2 lần sáng chiều, và uống liên tục trong 7 ngày sẽ làm tan những viên sỏi khó chịu ở trong thận.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка