3 sai lầm dễ mắc phải trong quá trình điều trị mỡ máu cao

Điều trị mỡ máu cao rất phức tạp vì bênh chịu ảnh hưởng rất nhiều của các thói quen sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là 4 sai lầm dễ mắc phải trong quá trình điều trị mỡ máu cao mà bạn cần từ bỏ ngay hôm nay.

Sai lầm trong chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống không hợp lý, ăn quá nhiều chất béo là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh mỡ máu cao. Chính vì thế nhiều người bệnh có xu hướng loại bỏ hoàn toàn chất béo, protein trong bữa ăn hàng ngày và chỉ ăn các loại hoa quả, rau xanh. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Kể cả khi bị mỡ máu cao thì protein vẫn rất cần thiết cho quá trình hoạt động của cơ thể.

Có thể bạn không biết nhưng thức ăn không phải là thứ duy nhất quyết định lượng mỡ trong máu của bạn, 80% là do quá trình tổng hợp của gan. Tinh bột trong cơm, bánh mì… sẽ được chuyển hóa thành năng lượng Triglyceride còn các loại thịt cá, mỡ, trứng… sẽ chuyển hòa thành cholesterol và LDL – cholesterol. Gan sẽ tổng hợp cùng lúc cả 3 loại: Triglyceride, cholesterol và LDL – cholesterol. Nếu lượng Triglyceride tăng quá mức, lượng cholesterol lại quá nhỏ sẽ khiến bạn dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ, tiểu đường…

Kiêng chất béo nhưng vẫn uống rượu, bia, chất kích thích cũng chính là sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải, nhất là ở nam giới. Bạn nên hạn chế các loại đồ uống có cồn gây ảnh hưởng không tốt cho quá trình điều trị mỡ máu cao.

Dùng quá nhiều loại thuốc cùng một lúc

Tâm lý của người Việt là “có bệnh thì vái tứ phương” nên rất nhiều người sử dụng cùng lúc nhiều loại thuốc điều trị để mong nhanh chóng khỏi bệnh, kết hợp Tây y, Đông y và cả thuốc nam. Điều này không những không có hiệu quả mà còn gây phản tác dụng. Cơ thể sẽ không hấp thụ được toàn bộ dược tính của thuốc, chưa kể thành phần của các loại thuộc có thể tác động lẫn nhau khiến quá trình điều trị không đạt hiệu quả cao.

Không tuân thủ nguyên tắc điều trị

Điều trị mỡ máu cao không phải chuyện “ngày một ngày hai” mà nó là cả một quá trình cần sự cố gắng và nỗ lực. Bạn cần tuân thủ đúng nguyên tắc điều trị, hướng dẫn của bác sĩ, nhất là trong việc sử dụng thuốc đúng liều lượng, đúng thời gian, đúng số lượng… Kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dụng và vận động thường xuyên để có kết quả điều trị tốt nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
Tư vấn ngay

Omgomg Сайт Площадка